Tin Mới

Giá vàng ngày 2/10: Thị trường trong giai đoạn thấp nhất 6 tuần qua

(Ngày Nay) - Đến đầu giờ sáng nay, giá vàng miếng tại thị trường quốc tế vẫn chỉ dao động quanh ngưỡng 1189 USD/Oz.

Hiện giá vàng đã tụt xuống mức thấp nhất trong 6 tuần qua. Nguyên nhân bởi đồng USD mạnh lên nhờ các số liệu tích cực của nền kinh tế Mỹ.

Tuần trước, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) không chỉ chính thức tăng lãi suất lần thứ 3 trong năm mà còn tiết lộ kế hoạch sẽ còn những đợt điều chỉnh tiếp theo. Mặc cho thái độ “không vui” sau đó của Tổng thống Mỹ Donald Trump, giới đầu tư vẫn tin vào chủ trương thắt chặt dần chính sách tiền tệ.

Vàng khá nhạy cảm với lãi suất cao bởi điều này có xu hướng đẩy đồng USD đi lên, qua đó khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn cho những người mua nắm giữ đồng tiền khác. Việc nâng lãi suất cũng giúp lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng cao, và làm giảm sức hấp dẫn của vàng.

Theo giới chuyên gia, cuộc chiến thương mại sẽ tiếp tục hỗ trợ đồng USD và điều đó sẽ làm vàng khó tăng giá. Kim loại quý có thể phải chịu cảnh lùi sâu trong thời gian tới.

Tại thị trường trong nước, Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu đã niêm yết giá vàng miếng SJC vào cuối phiên 1/10 tại ngưỡng 36,37 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,43 triệu đồng/lượng (bán ra).

Trong khi đó, Công ty VBĐQ sài Gòn cũng chốt phiên ở mức 36,32 triệu đồng/lượng (bán ra) và 36,47 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tập đoàn DOJI đã niêm yết giá vàng vào cuối ngày ở chiều mua vào và bán ra là 36,36 triệu đồng/lượng và 36,44 triệu đồng/lượng.

Vàng trong nước hiện vẫn neo ở mức thấp. Theo lời khuyên của các chuyên gia và nhiều nhà đầu tư giàu kinh nghiệm khuyên thì nhà đầu tư và người dân có thể đầu tư thời điểm này đợi giá lên bán sẽ có lời. Còn khách mua theo nhu cầu tự nhiên thì nên mua bán tích lũy bình thường không phụ thuộc vào giá.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo