Tin Mới

Giá vàng ngày 21/11: Thị trường trong nước sụt giảm, giá thế giới đi ngang

(Ngày Nay) - Đầu giờ sáng nay, giá vàng miếng giao ngay trên thị trường thế giới vẫn dao động quanh ngưỡng 1222 USD/Oz.

Richard Clarida, người vừa được bổ nhiệm là phó chủ tịch FED, bày tỏ lo ngại về triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu vào thứ Sáu tuần trước. Chủ tịch FED Dallas, Robert Kaplan cũng cho biết trong một bài phỏng vấn cho Fox Business rằng ông dự báo tăng trưởng chậm lại tại Châu Âu và Trung Quốc.

Thị trường đang dự báo rằng FED sẽ tăng lãi suất lần thứ 4 vào cuộc họp tháng 12 và sẽ tiếp tục tăng thêm 2 lần vào năm 2019.

Kì vọng lãi suất tăng cao là thông tin bất lợi cho giá vàng do làm phát sinh chi phí cơ hội khi nắm giữ vàng.

Trước đó, dự thảo về thỏa thuận Brexit của Thủ tướng Anh Theresa May dù đã được thông qua hôm 14/11, nhưng nó đang phải đối mặt với quá nhiều nguy cơ khi một loạt các thành viên trong Nội các của bà May từ chức và thị trường e ngại về khả năng một Brexit không thỏa thuận. 

Các nhà đầu tư đã phản ứng tiêu cực trước thông tin một số thành viên chính phủ của Thủ tướng Theresa May từ chức, trong đó phải kể đến Bộ trưởng phụ trách đàm phán Brexit Dominic Raab.  

Tại thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC tại sàn giao dịch DOJI đã được niêm yết ở ngưỡng 36,46 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,56 triệu đồng/lượng (bán ra) vào cuối phiên giao dịch ngày 20/11.

Trong khi đó, công ty VBĐQ Sài Gòn cũng chốt phiên giao dịch ở chiều mua vào là 36,46 triệu đồng/lượng, còn ở chiều bán ra là 36,62 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC vào cuối ngày đã được công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu chốt tại ngưỡng mua vào là 36,47 triệu đồng/lượng, còn ở ngưỡng bán ra là 36,55 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hiện đang dao động ở mức thấp, các chuyên gia cho rằng đây là thời điểm thuận lợi để nhà đầu tư và người dân mua vàng tích trữ hoặc làm quà biếu tặng giàu ý nghĩa mà vẫn hưởng giá tốt.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo