Tin Mới

Giá vàng ngày 21/12: Kim quý vàng bất ngờ tăng cao do tâm lý ngại rủi ro của nhà đầu tư

(Ngày Nay) - Giá vàng thế giới giao ngay đã bật tăng cao ở mức 1260 USD/Oz, các chuyên gia báo hiệu kim quý vàng sẽ còn duy trì ở mức cao này cho đến cuối năm.

Các yếu tố ảnh hưởng và mang tính hỗ trợ cho vàng bao gồm đồng USD sẽ đạt đỉnh và đảo ngược, lợi suất trái phiếu giảm, tiềm năng gây nhiều biến động trên thị trường chứng khoán, dòng vốn giao dịch trao đổi và tiếp tục mua vào ngân hàng trung ương, ngân hàng Thụy Sỹ Credit Suisse cho biết. Khi giá vàng tăng, các nhà phân tích tìm kiếm cổ phiếu khai thác để theo dõi.

Vàng đã giảm trong phần lớn năm 2018. Chuyện này ngân hàng đổ lỗi cho lãi suất tăng và đồng đô la Mỹ mạnh, trước khi bật lên trong vài tháng cuối năm.

"Quan điểm của chúng tôi về vàng năm 2019 vẫn là lạc quan bởi một số yếu tố cơ bản và kỹ thuật. Một yếu tố bao trùm hỗ trợ giá vàng là tâm lý lo ngại rủi ro phổ biến, trong đó các nhà đầu tư ngày càng đổ xô vào vàng như một nơi trú ẩn an toàn tương đối, khi giá cổ phiếu biến động. Và, nếu thị trường vẫn hỗn loạn trong năm 2019, chúng tôi sẽ hy vọng vàng mở rộng sự phục hồi", đại diện Credit Suisse nói.

Thị trường vàng trong nước phiên giao dịch ngày 20/12 đã có diễn biến tăng nhẹ vào cuối ngày khi tập đoàn DOJI niêm yết giá mua vào ở ngưỡng 36,3 triệu đồng/lượng, còn giá ở ngưỡng bán ra là 36,4 triệu đồng/lượng.

Công ty VBĐQ Sài Gòn cùng thời điểm đã chốt phiên giao dịch ở ngưỡng 36,22 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,4 triệu đồng/lượng (bán ra).

Trong khi đó, công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu đã niêm yết giá vàng lần lượt tại mức mua vào và bán ra là 36,31 - 36,39 triệu đồng/lượng.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo