Tin Mới

Giá vàng ngày 21/2: Thị trường duy trì ở mức ổn định

(Ngày Nay) - Sau khi có động thái tăng mạnh trong phiên ngày hôm qua, cả thị trường trong nước và thế giới đã có động thái điều chỉnh giảm nhẹ để giữ cho thị trường ở mức ổn định.

Giá vàng thế giới đã ổn định gần mức cao nhất trong 10 tháng vào phiên thứ Năm, với đồng USD giữ ổn định sau vài phút từ cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ mới nhất, gợi lại những kỳ vọng về việc tăng lãi suất có thể vào cuối năm.

Vàng giao ngay đã tăng 0,1% lên mức 1.338 USD/Oz vào sáng nay, sau khi chạm mức 1.346,73 USD/Oz trong phiên trước đó, mức cao nhất kể từ ngày 20/4 năm ngoái.

Biên bản từ cuộc họp Fed ngày 29-30/1 được công bố hôm thứ Tư cho biết các nhà hoạch định chính sách Hoa Kỳ có thể chưa kết thúc chiến dịch 3 năm của họ để tăng lãi suất, mà chỉ đưa nó vào tình trạng tạm dừng kéo dài.

Tổng thống Trump hôm thứ Tư cho biết Hoa Kỳ sẽ áp thuế đối với các mặt hàng ô tô của châu Âu nếu không thể đạt được thỏa thuận thương mại với Liên minh châu Âu.

Tính đến 9h30 sáng nay tại sàn giao dịch DOJI, giá vàng miếng SJC trong nước đã có dấu hiệu hạ nhiệt so với phiên ngày hôm qua, khi tỷ giá mua vào và bán ra lần lượt giảm nhẹ xuống còn ở mức 37 triệu đồng/lượng - 37,1 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu cũng niêm yết giá vàng miếng SJC tại ngưỡng mua vào là 37 triệu đồng/lượng, còn bán ra tại ngưỡng 37,8 triệu đồng/lượng. Giá nhẫn tròn trơn Vàng rồng Thăng Long hiện giao dịch ở mức 36,96 - 37,41 triệu đồng/lượng.

Mở cửa phiên giao dịch sáng 21/2, Công ty VBĐQ Sài Gòn thu mua vàng SJC tại mốc 36,92 triệu đồng/lượng và bán ra tại mốc 37,12 triệu đồng/lượng.

Các "nhà vàng" cho đến hiện tại đều đã giữ cho tỷ giá ở mức ổn định, biên độ dao động chỉ ở mức 10-20.000 đồng/lượng. Các nhà phân tích đang dự đoán khả năng giá vàng tiếp tục có xu hướng tăng mạnh trong thời gian tới.

Dù vậy họ khuyên người dân và nhà đầu tư vẫn nên cẩn trọng hơn trong giao dịch. Còn nếu người dân có tiền dư thừa mua vàng tích lũy hoặc mua trang sức sử dụng, làm quà tặng thì nên mua bán theo nhu cầu tự nhiên.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo