Tin Mới

Giá vàng ngày 21/7: Thị trường tìm thấy tia hy vọng

(Ngày Nay) - Giá vàng miếng trên thị trường thế giới đã tăng cao trở lại ở mức 1229 USD/oz, so với mức 1216 USD/oz lúc đầu phiên.

Giá vàng đang được giao dịch gần mức thấp nhất trong 12 tháng qua do các nhà đầu tư tiếp tục đổ tiền vào đồng Dollar. Vàng giao tháng 8 được giao dịch tại 1217.9$/ounce giảm gần 1% trong ngày. Vàng đã giảm 10% trong ba tháng qua trong khi đó cùng thời gian này đồng Dollar đã tăng 7%.

Kì vọng về việc tăng lãi suất gâp áp lực lên giá vàng do phải vật lộn để cạnh tranh với các tài sản có lợi suất. Giá vàng cũng không được hỗ trợ từ việc căng thẳng thương mại tăng, cho thấy rằng vàng đang mất dần ưu thế là tài sản an toàn.

Chuyên gia Ronald Leung, thuộc Lee Cheong Gold Dealers, tại Hong Kong, nhận định triển vọng tích cực của kinh tế Mỹ và tiến trình nâng lãi suất đang củng cố đà tăng cho đồng USD và gây sức ép đối với thị trường vàng. 

Thị trường trong nước cuối phiên ngày 20/7 đã có dấu hiệu hồi phục, khi giá mua vào tại DOJI được niêm yết ở mức 36,69 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 36,79 triệu đồng/lượng, giá mua vào và bán ra đều tăng 70.000 đồng/lượng so với đầu phiên.

Công ty VBĐQ Sài Gòn đã chốt phiên tại ngưỡng 36,65 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,83 triệu đồng/lượng (bán ra).

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo