Giá vàng ngày 21/8: Giữ vững ổn định phiên đầu tuần

Huy Vũ 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Giá vàng quốc tế không có quá nhiều sự biến động so với phiên cuối tuần qua.

Vào 7h sáng nay, 21/8, giá vàng quốc tế dao động quanh 1284 USD/Oz, tương đương 35,6 triệu đồng/lượng.

Đồng USD sụt giá do những nghi ngại gia tăng về khả năng thực hiện các chương trình kinh tế của Tổng thống Donald Trump sau khi ông giải tán hai hội đồng cố vấn tập trung những CEO hàng đầu nước Mỹ.

Thị trường chứng khoán chìm trong sắc đỏ giúp các tài sản trú ẩn là vàng và Yen tiếp tục được hưởng lợi và được dự báo sẽ còn tiếp tục tăng giá.

Biên bản cuộc họp của Fed tháng 7, trong đó có những tuyên bố khá cứng rắn trong việc thắt chặt chính sách tiền tệ. Ngài Chủ tịch Fed New York William Dudley cũng đã phát tín hiệu lãi suất có thể tăng ngay trong tháng 9.

Giới đầu tư đang chờ đợi quyết định của Fed trong cuộc họp tháng 9. Nếu Fed tăng lãi suất khả năng thị trường vàng bị ảnh hưởng là tương đối lớn bởi đã tăng 27% tính từ đầu năm cho dù tình trạng in tiền tran lan trên thế giới vẫn tạo ra một lực đỡ rất lớn cho mặt hàng này.

Tuần qua, yếu tố căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và CHDCND Triều Tiên được cho là yếu tố chủ chốt ảnh hưởng đến xu hướng giá vàng. 

Trong khi đó, giá vàng trong nước chốt phiên cuối tuần được Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết ở ngưỡng 3637 (mua vào) - 3645 (bán ra), tăng khoảng 50 nghìn đồng/lượng so với đầu phiên. Công ty VBĐQ Sài Gòn chốt phiên cuối tuần ở mức 3630-3650.

Nhìn lại tuần qua giá vàng trong nước diễn biến đan xen tăng giảm trong suốt các phiên giao dịch với chu trình tăng đầu tuần, giảm giữa tuần và bật tăng dần ở phiên cận cuối tuần. Xu hướng chuyển đổi giá linh hoạt theo diễn biến tăng- giảm của giá vàng Quốc tế. Với nhịp điều chỉnh đan xen này, giá vàng trong nước ghi nhận mức thấp nhất tại: 3622-3630 trong khi mức cao nhất ghi nhận tại: 3640-3648. Như vậy tính trung bình trong tuần qua, mỗi lượng vàng điều chỉnh gần 200 nghìn đồng mỗi lượng.

Xuyên suốt các phiên trong tuần qua, biến động tăng giảm giá chưa kích thích nhu cầu đầu tư lên mức cao hơn. Số lượng khách tham gia giao dịch khá mỏng, chủ yếu theo nhu cầu cá nhân – là diễn biến chủ đạo trong các phiên.

Tuy nhiên cũng không phủ nhận xu hướng điều chỉnh giá của kim loại quý trong 2 tuần trở lại đây có phần dứt khoát, mạnh mẽ, điều này khiến nhiều nhà đầu tư cũng giao động hơn và quan tâm đến kim quý vàng nhiều hơn.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu