Tin Mới

Giá vàng ngày 21/8: Thị trường quốc tế đi ngang

(Ngày Nay) - Đầu giờ sáng nay, giá vàng miếng trên thị trường thế giới giữ nguyên ở mức 1185 USD/oz.

Đồng USD – hiện đang giảm nhẹ trong tuần trước nhưng đã vọt 4.5% từ đầu năm đến nay – là yếu tố chi phối quan trọng đối với vàng. Được biết, đồng USD tăng mạnh có thể làm hàng hóa được neo giá theo đồng bạc xanh trở nên đắt đỏ hơn đối với người sử dụng những đồng tiền khác, trong đó có kim quý vàng.

Nhận định về giá vàng tuần này giữa Wall Street và Main Street khá đồng quan điểm. Theo đó, các nhà đầu tư và nhà phân tích tham gia cuộc khảo sát qua Wall Street với nhận định: 57% tăng, 36% giảm, 7% trung lập. Còn tại cuộc khảo sát qua Main Street, các nhà đầu tư nhận định về giá vàng tuần này: 19% tăng, 74% giảm, 6 % quan điểm trung lập.

Giá vàng miếng trong nước cuối phiên ngày hôm qua (20/8) có chiều hướng giảm, khi giá mua vào tại sàn giao dịch DOJI chỉ còn ở ngưỡng 36,6 triệu đồng/lượng còn ở chiều bán ra là 36,7 triệu đồng/lượng (giảm 50.000 đồng/lượng so với đầu ngày).

Tại Công ty VBĐQ Sài Gòn, giá mua vào là 36,59 triệu đồng/lượng (mua vào) và bán ra là 36,77 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu đã chốt phiên ở mức 36,6 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,68 triệu đồng/lượng (bán ra).

Theo lời khuyên của các chuyên gia và nhiều nhà đầu tư giàu kinh nghiệm thì nhiều dự kiến giá vàng còn tăng trong ngắn hạn. Do vậy người dân và nhà đầu tư có thể mua vào thời điểm này để đợi vàng lên bán chốt lời. Còn khách mua bán theo nhu cầu tự nhiên thì nên mua bán bình thường không phụ thuộc vào giá vàng.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo