Tin Mới

Giá vàng ngày 22/10: Thị trường dần giảm nhiệt

(Ngày Nay) - Đầu giờ sáng nay, giá vàng miếng niêm yết trên thị trường thế giới ở ngưỡng 1226 USD/Oz.

Lý giải về xu hướng lạc quan của vàng, Carsten Fritsch – chuyên gia phân tích hàng hóa tại Commerzbank, nhận định:

"Vàng đang tìm thấy hỗ trợ từ tâm lý né tránh rủi ro ngày càng tăng của những người tham gia thị trường, khi thị trường chứng khoán lao dốc và từ dòng vốn đổ vào các quỹ ETF".

Nhận định về giá vàng tuần này, 79% nhà phân tích trên phố Wall lạc quan, 21% dự đoán giá vàng đi ngang và không một ai đoán vàng giảm. Daniel Pavilonis là nhà môi giới hàng hóa cao cấp tại RJO Futures. Vị này nhận thấy sức mạnh của vàng, với vùng $1238- $1240 là kháng cự tiếp theo trên biểu đồ. Nếu thị trường phá vỡ trên cụm vừa nêu, vàng có thể di chuyển đến ngưỡng $1275. Ông nói:

"Tôi nghĩ đồng đô la sẽ giảm một chút. Điều đó sẽ cho một số cơ sở cho vàng [tăng lên]. Tôi thấy rất nhiều động lực cho vàng sau khi thị trường vượt lên trên mốc 1212 USD".

Còn tại thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC ở chiều mua vào và bán ra tại phiên cuối tuần vừa qua đã được Tập đoàn DOJI lần lượt chốt ở ngưỡng 36,5 triệu đồng/lượng và 36,6 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC tại sàn giao dịch của Công ty VBĐQ Sài Gòn cũng được niêm yết tại mức 36,49 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,63 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu cũng chốt phiên ở ngưỡng 36,51 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,59 triệu đồng/lượng (bán ra).

Trong tuần trước, diễn biến giá vàng đã kích thích một số nhà đầu tư quay trở lại với thị trường. Bằng chứng là khối lượng giao dịch tăng tại các cửa hàng kinh doanh kim loại quý. Một nguyên nhân khác khiến thị trường sôi động hơn là nhu cầu mua quà tặng nhân dịp kỉ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và chuẩn bị cho mùa cưới hỏi thường niên khiến cho lượng giao dịch phát sinh nhiều hơn.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo