Tin Mới

Giá vàng ngày 22/12: Thị trường dao động trong biên độ hẹp

(Ngày Nay) - Đầu giờ sáng nay, giá vàng miếng giao ngay trên thị trường quốc tế đã giảm nhẹ xuống còn 1258 USD/Oz so với cùng giờ ngày hôm qua.

Những lo ngại về triển vọng tăng trưởng ảm đạm trên toàn cầu đang lan vào các thị trường chứng khoán sau khi Fed tăng lãi suất và dự kiến sẽ tiến hành hai lần tăng lãi suất trong năm 2019 thay vì ba lần như dự đoán đưa ra hồi tháng 9/2018.

Hiện, các nhà đầu tư vẫn đang chờ đợi chi tiết kế hoạch cải cách thuế khi được thông qua sẽ thế nào. Cùng đó, không ít nhà đầu tư có tâm lý rút khỏi thị trường để nghỉ Giáng sinh sớm. Bởi vậy, nhiều khả năng, thị trường vàng sẽ chỉ biến động trong biên độ hẹp.

Thông tin kinh tế Mỹ được công bố trong tuần này chỉ bao gồm dữ liệu thị trường nhà đất, số liệu điều chỉnh GDP quý III, đơn đặt hàng lâu bền và chi tiêu dùng cá nhân.

Các dữ liệu thống kế trên được cho là sẽ không tác động nhiều đến đồng USD. Các tin tức về tiến triển của chương trình cải cách thuế sẽ là yếu tố chi phối xu hướng của đồng bạc xanh trong tuần này.

Tại thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC vào cuối phiên giao dịch ngày 21/12 được công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở ngưỡng mua vào và bán ra lần lượt là 36,31 - 36,39 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, công ty VBĐQ Sài Gòn cũng chốt phiên giao dịch ở mức mua vào là 36,25 triệu đồng/lượng, mức bán ra là 36,43 triệu đồng/lượng.

Cùng thời điểm, giá vàng SJC ở chiều mua vào được tập đoàn DOJI chốt tại mức 36,29 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,39 triệu đồng/lượng (bán ra).

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo