Tin Mới

Giá vàng ngày 22/2: Thị trường trong nước ngược chiều giá quốc tế

(Ngày Nay) - Thị trường vàng thế giới trong phiên sáng nay đã có dấu hiệu tăng nhẹ trở lại, trong khi đó, giá vàng miếng trong nước đã quay trở lại đà giảm sau nhiều phiên tăng liên tiếp.


Vàng giao ngay đã tăng 0,11% lên 1.325 USD/Oz vào đầu giờ sáng nay, sau khi chạm mức mạnh nhất trong 10 tháng vào thứ Tư ở mức 1.346,73 USD.

Các nhà đàm phán thương mại hàng đầu của Hoa Kỳ và Trung Quốc đã nối lại các cuộc đàm phán cấp cao vào thứ Năm để đưa ra một thỏa thuận có thể chấm dứt cuộc chiến tranh thương mại, chỉ hơn một tuần trước khi thời hạn áp đặt của Hoa Kỳ hết hiệu lực và kích hoạt một đợt thuế quan mới.

Trong khi đó, trong biên bản cuộc họp ngày 29-30 tháng 1, Fed cho biết nền kinh tế Hoa Kỳ và thị trường lao động vẫn còn rất mạnh mẽ, tạo nên một số kỳ vọng về ít nhất một lần tăng lãi suất trong năm nay.

Theo IMF, Nga đã tăng lượng dự trữ vàng lên 6,2 tấn vào tháng 1 năm nay. Trong khi đó, SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, cho biết lượng dự trữ vàng đã giảm 0,63% xuống còn 789,51 tấn vào thứ Năm từ 794,50 tấn vào thứ Tư.

Tại thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC bất ngờ sụt giảm trong phiên giao dịch sáng nay, cụ thể Tập đoàn DOJI hiện niêm yết giá mua vào ở ngưỡng 36,85 triệu đồng/lượng, trong khi bán ra là 36,95 triệu đồng/lượng.

Cùng thời điểm, Công ty VBĐQ Sài Gòn cũng thu mua vào SJC tại mức 36,82 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,02 triệu đồng/lượng (bán ra).

Trong khi đó, Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu mở cửa phiên giao dịch bằng việc niêm yết giá vàng SJC lần lượt tại mốc 36,86 - 36,94 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra). Giá nhẫn trơn tròn Vàng rồng Thăng Long hiện đang được giao dịch ở ngưỡng tương tự là 36,79 - 37,24 triệu đồng/lượng.

Nhận định thời điểm hiện tại, nhiều chuyên gia cho rằng thị trường vàng sẽ chịu ảnh hưởng lớn từ diễn biến của thị trường thế giới trong giai đoạn tới, nhà đầu tư vẫn có có hội đầu tư khi bám sát các kênh thông tin và lựa chọn tham gia đúng thời điểm.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo