Tin Mới

Giá vàng ngày 22/3: Tín hiệu lạc quan về kinh tế Mỹ khiến vàng tụt giá

(Ngày Nay) - Đầu giờ sáng nay, giá vàng miếng giao ngay trên thị trường thế giới đã suy giảm nhanh chóng xuống ở mức 1309 USD/Oz, sau khi tăng liên tiếp trong 3 tuần qua.

Vàng đã có dấu hiệu sụt giảm nhanh trong phiên thứ Sáu, tụt xa khỏi mức cao nhất 3 tuần trong phiên trước đó, do nhu cầu tăng cao đối với các tài sản rủi ro dựa trên các dữ liệu kinh tế Mỹ đầy lạc quan. Kim quý vàng đã tăng 0,5% cho đến nay trong tuần này và đang trên đà tăng ở tuần thứ ba liên tiếp.

Cổ phiếu châu Á đã tăng giá vào thứ Sáu sau khi dữ liệu lạc quan về nền kinh tế Mỹ được công bố, giúp làm dịu một số cơn giận dữ trước động thái thận trọng không nâng lãi suất đồng USD. Dữ liệu của Mỹ cho thấy các khoản trợ cấp thất nghiệp đã giảm nhiều hơn dự kiến trong khi hoạt động của các nhà máy ở các tiểu bang Trung-Đại Tây Dương đã hồi phục.

Vương quốc Anh có thể rời Liên minh châu Âu mà không có thỏa thuận Brexit vào ngày 12/4 nếu các nhà lập pháp thất bại vào tuần tới để ủng hộ bản thỏa thuận của Thủ tướng Theresa May, các nhà lãnh đạo EU cho biết sau hội nghị thượng đỉnh tại Brussels hôm thứ Năm.

Ngân hàng Anh giữ lãi suất ổn định vào thứ Năm và cho biết hầu hết các doanh nghiệp cảm thấy sẵn sàng vì họ có thể đối mặt với một Brexit "không thỏa thuận", vốn có thể sẽ cản trở tăng trưởng kinh tế và việc làm.

Tại thị trường trong nước phiên sáng nay, các "nhà vàng" đã hạ giá thị trường từ 70-80.000 đồng/lượng do ảnh hưởng từ thị trường quốc tế. Cụ thể giá vàng miếng SJC Hà Nội được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết ở ngưỡng 36,58 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,74 triệu đồng/lượng (bán ra).

Cùng thời điểm, Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu lần lượt thu mua vàng SJC tại mốc 36,63 triệu đồng/lượng và bán ra tại mốc 36,69 triệu đồng/lượng. Giá nhẫn trơn tròn Vàng rồng Thăng Long vào sáng nay được giao dịch ở ngưỡng: 36,54 - 36,99 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra).

Tính đến 9h15 sáng nay, vàng miếng SJC được Tập đoàn DOJI giao dịch quanh mức 36,64 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,72 triệu đồng/lượng (bán ra).

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo