Tin Mới

Giá vàng ngày 22/7: Vàng có dấu hiệu sụt giá trong tuần mới

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Thị trường vàng trong nước sáng nay có dấu hiệu tăng giảm thất thường, căn cứ theo các diễn biến của quốc tế.

Giá vàng nhích thấp hơn vào thứ Hai sau khi kim loại quý này đạt mức cao nhất trong 6 năm vào  tuần trước, khi các nhà đầu tư quay trở lại kỳ vọng về việc Mỹ sẽ cắt giảm lãi suất mạnh vào cuối tháng này, trong khi căng thẳng ở Trung Đông đã hạn chế tổn thất cho vàng thỏi.

Vàng giao ngay đã giảm xuống mức 1.426,74 USD / ounce vào đầu giờ sáng nay. Kim quý vàng đã từng chạm mức 1.452,60 USD - mức cao nhất kể từ tháng 5 năm 2013.

Tạp chí Phố Wall đưa tin Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có khả năng cắt giảm lãi suất khi tiến hành họp vào cuối tháng này và có thể sẽ cắt giảm thêm trong tương lai do nền kinh tế toàn cầu tăng trưởng chậm.

Trong khi đó, tình hình tại Trung Đông đang khiến nhiều nhà đầu tư lo lắng, khi tuyến đường vận tải dầu mỏ qua Eo biển Hormuz có dấu hiệu bất ổn khi Iran bắt giữ một tàu hàng của Anh.

Tại thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC chưa cho thấy dấu hiệu cụ thể, khi các "nhà vàng" điều chỉnh tăng giảm từ 10.000-30.000 đồng/lượng so với giá chốt phiên cuối tuần.

Cụ thể, Công ty VBĐQ Sài Gòn trong sáng nay đã niêm yết giá mua vào ở ngưỡng 39,4 triệu đồng/lượng và bán ra ở ngưỡng 39,65 triệu đồng/lượng. 

Tính đến 9h30 sáng, sàn giao dịch của Tập đoàn DOJI niêm yết giá mua vào và bán ra vàng SJC tại mốc: 39,4 - 39,75 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu điều chỉnh mức mua vào thấp hơn một chút là 39,35 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 39,7 triệu đồng/lượng.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo