Tin Mới

Giá vàng ngày 22/8: Chờ hưởng lợi từ đà tăng của đồng Nhân dân tệ

(Ngày Nay) - Giá vàng miếng quốc tế đầu giờ sáng nay đã giảm nhẹ tại mức 1189 USD/oz.

Vàng đã giảm hơn 14% so với mức cao trong tháng 4 đồng bạc xanh tăng mạnh trong năm nay khiến giá vàng đắt hơn đối với nhà đầu tư nắm giữ ngoại tệ khác, khiến nhu cầu về vàng giảm xuống.

Trong khi đó, đồng USD đã giảm 0,3% xuống 95,39 lúc 1:20 AM ET (05:20 GMT).

“Tôi cần được Fed giúp đỡ ”, Tổng thống Mỹ Donlad Trump nói thêm rằng ông tin rằng Cục dự trữ liên bang nên làm “những gì tốt cho đất nước”

Ngoài ra, việc Mỹ – Trung Quốc lên kế hoạch đàm phán nhằm hạn chế căng thẳng thương mại giúp đồng Nhân dân tệ tăng cao, qua đó tích cực lên vàng.

Nhà phân tích Naeem Aslam, ThinkMarkets.com, nhận định Nhân dân tệ càng mạnh lên, vàng càng rẻ đối với nhà đầu tư Trung Quốc. Giá thấp còn làm tăng các giao dịch quyền chọn vàng từ những tay săn giá hời – những người đang thúc đẩy giá vàng tăng.

“Giá vàng cần phải vượt qua mốc $1200 để có khả năng phục hồi thực sự. Nếu không, đây khả năng cao chỉ là bẫy tăng giá”, Aslam nói.

Giá vàng trong nước đã có một phiên giảm khá sâu, khi kết thúc phiên giao dịch ngày 21/8, giá mua vào được Tập đoàn DOJI niêm yết ở ngưỡng 36,59 triệu đồng/lượng còn ở chiều bán ra là 36,69 triệu đồng/lượng.

Công ty VBĐQ Sài Gòn cũng niêm yết giá vàng mua vào là 36,56 triệu đồng/lượng và bán ra là 36,74 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu chốt phiên ở ngưỡng 36,61 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,68 triệu đồng/lượng (bán ra).

 


Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo