Giá vàng ngày 22/8: Vàng hưởng lợi nhờ bất ổn chính trị

Huy Vũ 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Các yếu tố như  kế hoạch nâng lãi suất của FED và đồng  USD giảm điểm, vụ khủng bố ở Tây Ban Nha , thị trường tài chính Mỹ đã có những phản ứng giảm điểm khiến giá vàng được hưởng lợi

Giá vàng thế giới 7h sáng nay duy trì ở ngưỡng 1291 USD/Oz, tăng khoảng 8 USD/Oz so với ngày hôm qua (21/8), tương đương 35,7 triệu đồng/lượng.

Trong tuần, này giá vàng vẫn sẽ nhận được sự hỗ trợ của đồng Dollar Mỹ đang giảm giá. Các nhà đầu tư lo lắng trước bất ổn của nền kinh tế Mỹ trong bối cảnh nhiều giám đốc điều hành thuộc hội đồng kinh tế của Tổng thống Trump lần lượt rời bỏ vị trí vì bất mãn với cách ông phản ứng trước tình trạng phân biệt chủng tộc. Trước đó, ngày16/8, 2 hội đồng kinh tế của chính quyền Tổng thống Mỹ đã bị giải tán.

Giá vàng thế giới trong tuần qua được hỗ trợ bởi những bất ổn chínhtrị cũng như việc các nhà đầu tư nghi ngờ về kế hoạch nâng lãi suất của FED và đồng  USD giảm điểm, vụ khủng bố ở Tây Ban Nha . Thị trường tài chính Mỹ đã có những phản ứng giảm điểm khi nghi ngờ về khả năng của Tổng thống Donald Trump trong việc đưa ra những lời hứa chính sách tăng trưởng như cải cách thuế. Những rối ren trên sẽ tiếp tục là nhân tố hỗ trợ cho giá vàng tuần tới.

Nhận định về giá vàng tuần này cả Wall Street và Main Street đều chưa có nhận định nhất quán về xu hướng giá vàng. Theo đó, các nhà đầu tư và nhà phân tích tham gia cuộc khảo sát qua Wall Street với nhận định: 78% tăng, 11% giảm, 11% trung lập. Còn tại cuộc khảo sát qua Main Street, các nhà đầu tư nhận định về giá vàng tuần này: 65% tăng, 28% giảm, 7 % quan điểm trung lập.

Về giá vàng trong nước, Tập đoàn VBĐQ DOJI đã chốt phiên ngày hôm qua ở ngưỡng 3636 (mua vào)-3644(bán ra), giảm khoảng 10 nghìn đồng/lượng so với đầu phiên.

Trong khi đó Công ty VBĐQ Sài Gòn chốt phiên ở ngưỡng 3628-3648.

Giá vàng trong nước giảm nhiệt ở phiên cuối tuần xuất phát điểm từ việc bán tháo vàng ra của các nhà đầu tư quốc tế. Theo đó, giá vàng trong nước ghi nhận phiên giảm điểm cuối tuần với mức giá lình xình quanh ngưỡng 3640.

Thị trường vàng trong nước phiên cuối tuần tiếp tục chưa nhận được nhiều sự ưu ái từ phía nhà đầu tư khi phần lớn lượng khách hàng tham gia chủ yếu là nhà đầu tư nhỏ lẻ. Phân khúc khách hàng dường như đồng nhất khi lựa chọn việc tiếp tục chờ đợi xu hướng giá ở các phiên kế tiếp ở tuần mới này.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu