Tin Mới

Giá vàng ngày 23/1: Thị trường tăng nhẹ do diễn biến ảm đạm của nền kinh thế giới

(Ngày Nay) - Giá vàng thế giới sáng nay đã có động thái tăng trở lại ở ngưỡng 1284 USD/Oz.

Vàng giao ngay tăng 0,4% trong phiên hôm thứ Ba, mức tăng lớn nhất trong hơn một tuần, khi thị trường chứng khoán toàn cầu giảm do lo ngại về tăng trưởng toàn cầu. Thị trường chứng khoán châu Á cũng giảm sâu hơn vào thứ Tư

Chính quyền Trump đã từ chối lời đề nghị từ phía Trung Quốc cho các cuộc đàm phán thương mại chuẩn bị trong tuần này trước các cuộc đàm phán cấp cao dự kiến vào tuần tới, tờ Financial Times đưa tin hôm thứ ba.

Cố vấn kinh tế của Nhà Trắng, ông Larry Kudlow, nói với CNBC rằng thông tin này không đúng sự thật.

Dữ liệu kinh tế gần đây đã làm cho tình hình trở nên ảm đạm hơn như Quỹ Tiền tệ Quốc tế cảnh báo về triển vọng mờ nhạt hôm thứ Hai, Trung Quốc xác nhận tốc độ tăng trưởng chậm nhất trong gần 30 năm và tình hình Brexit đang chưa cho thấy triển vọng tươi sáng.

Điều này khiến các nhà đầu tư quyết định tránh xa các tài sản rủi ro như chứng khoán và có thể quay trở lại đầu tư vào kim quý vàng.

Tại thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC ở chiều mua vào và bán ra lần lượt được Tập đoàn DOJI niêm yết vào lúc 10h30 ở ngưỡng 36,42 - 36,52 triệu đồng/lượng.

Cùng thời điểm, Công ty VBĐQ Sài Gòn cũng mở cửa giao dịch ở mức 36,36 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,54 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu giữ giá giao dịch vàng SJC tại mức mua vào là 36,43 triệu đồng/lượng, trong khi bán ra tại mức 36,51 triệu đồng/lượng.

Trong phiên sáng nay, các đơn vị kinh doanh đã có động thái điều chỉnh nhẹ giá vàng ở mức tăng khoảng 10.000 đồng/lượng hòa chung với xu hướng của thị trường thế giới.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo