Tin Mới

Giá vàng ngày 23/2: Thị trường trong nước ổn định, giá thế giới giảm nhẹ

(Ngày Nay) - Đầu giờ sáng nay, giá vàng miếng giao ngay trên thị trường thế giới đã giảm nhẹ xuống còn 1327 USD/Oz.

Giá vàng trong phiên giao dịch hôm thứ Sáu khá ổn định khi giá giảm phiên á và tăng nhẹ phiên Mỹ khi các nhà đầu tư cân nhắc các tin tức thương mại tích cực mới nhất và một bộ dữ liệu yếu của Hoa Kỳ.

Vàng đã giảm gần 20 USD vào thứ Năm khi Hoa Kỳ và Trung Quốc đạt được tiến bộ trong việc thảo luận về một thỏa thuận thương mại. Các nhà đầu tư vẫn lạc quan rằng hai nước có thể sớm đạt được thỏa thuận về thương mại sau khi Reuters đưa tin hôm thứ Năm rằng họ hiện đang phác thảo một thỏa thuận. Thông tin trên đã thúc đẩy cổ phiếu châu Á, trong khi Vàng an toàn giảm giá. Tuy nhiên, dữ liệu kinh tế yếu từ Hoa Kỳ đã hạn chế sự sụt giảm bổ sung của kim loại quý.

Giá Vàng cũng chịu áp lực trong tuần này sau khi có biên bản cuộc họp chính sách tháng 1 của Fed cho thấy có thể có một đợt tăng lãi suất trong năm nay. Lãi suất cao hơn làm giảm sự quan tâm của nhà đầu tư đối với vàng.

Mở cửa phiên giao dịch cuối tuần tại thị trường trong nước, Tập đoàn DOJI đã niêm yết giá vàng SJC ở ngưỡng mua vào và bán ra lần lượt là 36,97 - 37,09 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu cũng thu mua vàng SJC tại mức mua vào là 36,98 triệu đồng/lượng, trong khi mức bán ra là 37,06 triệu đồng/lượng. Giá nhẫn trơn tròn Vàng rồng Thăng Long được giao dịch tại mốc 36,89 - 37,34 triệu đồng/lượng.

Công ty VBĐQ Sài Gòn có động thái tăng nhẹ lên ngưỡng 36,9 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,1 triệu đồng/lượng (bán ra).

Thị trường vàng miếng trong nước được đánh giá khởi sắc và tiếp tục thu hút được phần lớn nhà đầu tư quay trở lại thị trường kể từ thời điểm ngày vía Thần tài. Tuy nhiên, lưu lượng gia tăng mạnh tập chung nhiều ở phiên giữa tuần (thời điểm giá vàng bùng nổ mạnh về giá). Những ngày cận cuối tuần, các phát sinh giao dịch không đáng kể.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo