Tin Mới

Giá vàng ngày 23/3: Biến động tại châu Âu đẩy vàng trở lại đà tăng

(Ngày Nay) - Giá vàng tăng trở lại trong phiên thứ Bảy sau khi dữ liệu kinh tế từ khu vực đồng euro làm trầm trọng thêm nỗi lo về sự suy giảm toàn cầu của các nhà đầu tư. Cụ thể, vàng giao ngay hiện tăng khoảng 0,3% ở mức 1.313.07 USD/ounce 

"Có một số nhu cầu an toàn đã xuất hiện", ông Jim Wyckoff -  nhà phân tích cao cấp tại trang tin Kitco, nhận định.

"Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ cho rằng tăng trưởng kinh tế của nước này đang chậm lại, điều này đã làm nổi lên suy đoán nền kinh tế thế giới có thể cũng đang tăng trưởng chậm lại", ông Wyckoff nói.

Giá vàng đã tăng lên mức cao nhất kể từ ngày 28/2 vào phiên thứ Năm tuần này ở mức 1.320,22 USD. Mặc dù có những phiên sụt giảm bất ngờ, các nhà đầu tư vẫn đang theo dõi mức tăng hàng tuần thứ ba liên tiếp, khoảng 1% cho đến nay.

"Vàng không thể phá vỡ mức 1.320 USD khi tăng giá và chứng kiến sự điều chỉnh. Phạm vi giao dịch hiện tại dường như nằm trong khoảng từ 1,305 - 1,320 USD. Với tình hình địa chính trị tại châu Âu (Brexit) đang có những sự không chắc chắn, chúng ta vẫn có thể hướng tới mức giá cao hơn.", ông Afshin Nabavi, phó chủ tịch cấp cao công ty kim hoàn MKS SA cho biết.

Tại thị trường trong nước, giá vàng miếng phiên cuối tuần đã có diễn biến đi ngang, cụ thể giá vàng miếng SJC được "nhà vàng" Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở ngưỡng 36,63 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,7 triệu đồng/lượng (bán ra). Trong khi đó, giá nhẫn trơn tròn Vàng rồng Thăng Long được giao dịch ở mốc: 36,51 - 36,96 triệu đồng/lượng.

Công ty VBĐQ Sài Gòn đã mở cửa phiên giao dịch sáng nay ở mức mua vào là 36,59 - 36,73 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra).

Tính đến 9h sáng nay, Tập đoàn DOJI tiến hành thu mua vàng SJC ở mức 36,64 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,74 triệu đồng/lượng (bán ra).

Trước động thái tăng trưởng trở lại của thị trường thế giới,  vàng trong nước vẫn được giới đầu tư đặt niềm tin vào những đợt tăng giá tiếp. Vì thế theo các chuyên gia và nhiều nhà đầu tư giàu kinh nghiệm khuyên người dân và nhà đầu tư nên tiếp tục mua vàng tại thời điểm hiện tại. Như vậy nhà đầu tư đợi giá vàng lên bán sẽ có lời, còn người dân mua được vàng giá tốt.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo