Tin Mới

Giá vàng ngày 23/4: Vàng hưởng lợi từ lệnh cấm vận dầu mỏ Iran của Mỹ

(Ngày Nay) - Giá vàng tăng mạnh vào thứ Ba khi Washington chuyển hướng cắt giảm doanh thu từ dầu mỏ Iran, kích thích các nhà đầu tư tìm tới các tài sản an toàn, nhưng lợi nhuận đã bị giới hạn bởi đồng USD vẫn giữ giá và cổ phiếu châu Á hiện "lơ lửng" gần mức đỉnh trong 9 tháng.

Cụ thể, giá vàng giao ngay tăng 0,1% lên mức 1.275,78 USD/ounce vào đầu giờ sáng nay.

Thị trường cổ phiếu châu Á vẫn giữ ở mức cao trong phiên hôm nay khi nhiều thị trường bắt đầu giao dịch trở lại sau lễ Phục sinh, với những lo ngại về chính sách kinh tế của Trung Quốc.

Chính phủ Mỹ hôm thứ Hai yêu cầu những các nhà nhập khẩu ngừng mua dầu Iran vào ngày 1/5 hoặc đối mặt với các lệnh trừng phạt, một động thái nhằm bóp nghẹt doanh thu từ dầu lửa của chính quyền Teran, khiến giá dầu thô bị đẩy lên mức cao nhất trong 6 tháng do lo ngại về tình trạng khủng hoảng nguồn cung.

Trong khi đó Nga đã tăng lượng trữ vàng thêm 19,4 tấn trong tháng 3, dữ liệu từ Quỹ Tiền tệ Quốc tế cho biết hôm thứ Hai.

Tại thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC trong phiên giao dịch sáng nay chưa có dấu hiệu cụ thể, khi các "nhà vàng" tự điều chỉnh tăng giảm với biên độ từ 10.000-20.000 đồng/lượng. 

Công ty VBĐQ Sài Gòn trong sáng nay đã niêm yết giá vàng SJC lần lượt tại mức: 36,18 - 36,35 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra). 

Cùng thời điểm, Tập đoàn DOJI cũng tiến hành thu mua vàng SJC ở ngưỡng 36,24 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,32 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá nhẫn trơn tròn Vàng rồng Thăng Long tại sàn giao dịch của Bảo Tín Minh Châu trong sáng nay vẫn có chiều hướng đi xuống, khi chỉ được giao dịch quanh mốc: 36,09 - 36,54 triệu đồng/lượng.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo