Tin Mới

Giá vàng ngày 23/6: Thị trường dần hồi phục đà tăng

(Ngày Nay) - Giá vàng miếng trên thị trường thế giới đầu giờ sáng nay được niêm yết ở ngưỡng 1269 USD/oz.

Trong bài phát biểu tại một diễn đàn do Ngân hàng Trung ương châu Âu tổ chức tại Bồ Đào Nha, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), Jerome Powell cho biết với tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 3,8%, mức thấp nhất trong 18 năm và lạm phát gần mục tiêu 2% của Fed, khả năng lãi suất tăng tiếp tục tăng dần dần là rất cao.

Kể từ năm 2015, Fed đã tăng lãi suất bảy lần. Dự kiến, cơ quan này sẽ tăng bốn lần lãi suất trong năm nay, giữa bối cảnh thị trường lao động, hoạt động kinh tế tiến triển tích cực và giá tiêu dùng cũng gia tăng.

Các chỉ số chứng khoán Mỹ tiếp tục suy giảm khá mạnh trong ngày thứ 5 khi mà những căng thẳng trong cuộc chiến thương mại Trung – Mỹ – EU có những diễn biến gia tăng căng thẳng. Tuy nhiên những điều đó chưa giúp ích nhiều cho vàng trong thời điểm này.

Nhà phân tích Naeem Aslam thuộc Think Markets nhận định giá vàng đang trong xu hướng đi xuống và chủ yếu do sự tăng giá của đồng USD.

Giá vàng tại thị trường trong nước phiên ngày 22/6 đã có sự hồi phục đáng kể, giá vàng miếng được Tập đoàn DOJI chốt ở ngưỡng mua vào là 36,77 triệu đồng/lượng và bán ra ở ngưỡng 36,88 triệu đồng/lượng.

Công ty VBĐQ Sài Gòn cũng đã chốt phiên tại mức 36,79 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,97 triệu đồng/lượng (bán ra).

Kéo xuống để xem tin tiếp theo