Tin Mới

Giá vàng ngày 23/8: Thị trường điều chỉnh về mức thấp

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Giá vàng trong nước và quốc tế đồng loạt giảm nhẹ trong phiên giao dịch sáng nay, tuy nhiên kim quý vàng vẫn bám trụ tại các ngưỡng cao.

Giá vàng giao ngay trên thị trường thế giới đã giảm 0,1% xuống còn 1.496,78 USD / ounce vào sáng nay.

Giới đầu tư đang chờ đợi một bài phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell tại Hội nghị chuyên đề thường niên Jackson Hole (Mỹ) diễn ra vào cuối tuần. Bài phát biểu này dự kiến sẽ sẽ cung cấp những manh mối rõ ràng hơn về việc liệu Fed có tiếp tục chính sách tiền tệ nới lỏng hay không. 

Các nhà đầu tư cũng đang chờ Hội nghị thượng đỉnh G7 vào cuối tuần này để tìm ra manh mối về những động thái bổ sung mà các nhà hoạch định chính sách có thể thực hiện để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Trung Quốc đã dỡ bỏ một phần hạn chế nhập khẩu vàng, các nguồn tin từ ngành vàng thỏi cho biết hôm thứ Năm, nới lỏng các hạn chế đã ngăn chặn khoảng 300-500 tấn kim loại trị giá 15-25 tỷ đô la vào nước này kể từ tháng Năm.

Tại thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC trong sáng nay cũng chịu ảnh hưởng của quốc tế, khi các "nhà vàng" lần lượt điều chỉnh giảm nhẹ.

Cụ thể, Công ty VBĐQ Sài Gòn hiện duy trì tỷ giá giao dịch ở mức 41,4 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,7 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tính đến 10h sáng nay, Tập đoàn DOJI cũng lần lượt niêm yết giá vàng SJC tại mốc 41,4 - 41,75 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra).

Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu cùng thời điểm cũng tiến hành thu mua vàng SJC theo mức giá 41,35 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 41,7 triệu đồng/lượng.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo