Tin Mới

Giá vàng ngày 24/1: Kim quý vàng bước vào ngưỡng ổn định

(Ngày Nay) - Thị trường vàng hiện đang trong giai đoạn ổn định, giá vàng thế giới giao ngay đi ngang ở mức 1284 USD/Oz.

Giá vàng đã ổn định trong phiên hôm thứ Tư, do sự phục hồi của thị trường chứng khoán đã nổ ra vì những lo ngại về bất ổn địa chính trị và kinh tế, khiến các nhà đầu tư tìm kiếm sự an toàn từ kim quý vàng.

Các cuộc đàm phán thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc cũng bị giáng một đòn mạnh khi Bắc Kinh tuyên bố sẽ đáp trả quyết định của Washington về việc chính thức tiến hành dẫn độ bà Mạnh Vãn Chu - Giám đốc Tài chính của Huawei, hiện đang bị giam giữ tại Canada.

Đồng USD đã giảm thấp hơn so với rổ tiền tệ và nhu cầu đối với các tài sản rủi ro tiếp tục bị giảm do các thông tin ảm đạm về tình hình tăng trưởng kinh tế toàn cầu và tình trạng đóng cửa của chính phủ Mỹ.

Tại thị trường trong nước, Tập đoàn DOJI đã mở cửa phiên giao dịch ngày hôm nay bằng việc niêm yết giá vàng SJC ở ngưỡng mua vào là 36,47 triệu đồng/lượng, trong khi giá bán ra ở ngưỡng 36,57 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng SJC được Công ty VBĐQ Sài Gòn mua vào tại mức 36,4 triệu đồng/lượng, còn mức giá bán ra là 36,58 triệu đồng/lượng.

Tính đến 8h50, Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu cũng niêm yết giá vàng ở mức 36,49 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,57 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng trong nước phiên sáng nay có xu hướng cầm chừng và duy trì ở mức ổn định. Đây là thời điểm thuận lợi để nhà đầu tư và người dân mua vàng tích trữ đợi giá lên bán chốt lời.

Thời điểm hiện tại, nhiều chuyên gia đánh giá, kim loại quý đang ở trạng thái hồi lại sau khi tăng giá ở các phiên trước đó và chờ cơ hội để tìm kiếm các ngưỡng giá mới. Bởi vậy nhà đầu tư nên có sự chuẩn bị chu đáo để theo sát diễn biến cũng như chọn đúng thời điểm để tham gia giao dịch.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo