Tin Mới

Giá vàng ngày 24/12: Trượt giá khi khị trường quốc tế bước vào kỳ nghĩ Giáng sinh

(Ngày Nay) - Giá vàng miếng giao ngay trên thị trường thế giới đã giảm xuống còn 1255 USD/Oz.

Trong tuần trước, thị trường chứng kiến đồng USD suy yếu trong bối cảnh các thị trường suy đoán rằng những lo ngại về triển vọng tăng trưởng kinh tế sẽ khiến Fed trì hoãn kế hoạch thắt chặt tiền tệ trong cuộc họp tuần này. Lãi suất thấp sẽ gây bất lợi cho đồng USD, song lại khiến các mặt hàng được định giá bằng đồng bạc xanh như vàng trở nên hấp dẫn hơn.

Một nhân tố khác hỗ trợ giá vàng là sự đi xuống của thị trường chứng khoán toàn cầu. Giới đầu tư vô cùng hoảng loạn mỗi khi thông tin về các sự kiện trên được đưa ra, họ lo ngại rằng tốc độ nâng lãi suất của Fed sẽ khiến nền kinh tế không thể đáp ứng kịp.

Hiện các nhà đầu tư vẫn đang chờ đợi chi tiết kế hoạch cải cách thuế khi được thông qua sẽ thế nào. Cùng đó, không ít nhà đầu tư có tâm lý rút khỏi thị trường để nghỉ Giáng sinh sớm. Bởi vậy, nhiều khả năng, thị trường vàng sẽ chỉ biến động trong biên độ hẹp.

Tại thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC vào phiên cuối tuần được tập đoàn DOJI niêm yết vào cuối ngày ở mức mua vào là 36,3 triệu đồng/lượng, còn mức giá bán ra là 36,4 triệu đồng/lượng.

Công ty VBĐQ Sài Gòn trong khi đó chốt phiên giao dịch ở mức 36,24 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,42 triệu đồng/lượng (bán ra).

Cùng thời điểm, giá vàng SJC tại công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu được niêm yết lần lượt tại mức 36,31 - 36,39 triệu đồng/lượng.

Trong thời điểm này, các chuyên gia cho rằng đây vẫn là thời điểm thuận lợi để nhà đầu tư và người dân mua vàng để tích trữ, đợi giá cao bán chốt lời.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo