Tin Mới

Giá vàng ngày 2/5: Thị trường ảm đạm sau kỳ nghỉ lễ

(Ngày Nay) - Giá vàng trên thị trường thế giới ở ngưỡng thấp trong phiên thứ Năm, sau những bình luận từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Jerome Powell đã dập tắt hy vọng về việc cắt giảm lãi suất trong ngắn hạn, động thái thúc đẩy đồng USD tăng giá.

Cụ thể, vàng giao ngay hiện được giao dịch ở mức 1.274 USD/ounce, sau khi giảm xuống còn 1.272,74 USD, mức thấp nhất kể từ ngày 24/4, trong phiên trước đó.

Đồng USD trở nên "dễ thở" tại thị trường châu Á vào thứ Năm sau các thông điệp hỗn hợp về chính sách từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ.

Vào thứ Tư, "đồng bạc xanh" đã tăng sau khi Fed giữ lãi suất ổn định và báo hiệu sẽ có ít sự điều chỉnh, sau các số liệu về tăng trưởng việc làm và kinh tế cùng với đó là khả năng lạm phát yếu.

Mỹ và Trung Quốc đang tiến hành một thỏa thuận thương mại sẽ rút lại một phần thuế quan đối với khối hàng hóa trị giá 250 tỷ USD của Trung Quốc, sau khi Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết hai nước đã hoàn tất các cuộc đàm phán tại Bắc Kinh.

Trở lại sau kỳ nghỉ lễ kéo dài 5 ngày, thị trường trong nước vẫn đứng vững ở mức thấp do chịu sự tác động của xu hướng giảm từ thị trường thế giới.

Tính đến 9h30 sáng nay, Công ty VBĐQ Sài Gòn đã niêm yết giá vàng SJC ở ngưỡng mua vào là 36,19 triệu đồng/lượng, trong khi bán ra ở ngưỡng 36,39 triệu đồng/lượng.

Cùng thời điểm, giá vàng SJC được Tập đoàn DOJI giao dịch ở mức: 36,2 - 36,28 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra).

Trong khi đó, Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu cũng tiến hành thu mua vàng SJC tại mức 36,34 triệu đồng/lượng và bán ra tại mức 36,44 triệu đồng/lượng. Giá nhẫn tròn trơn Vàng rồng Thăng Long trong sáng nay cũng được "nhà vàng" này giao dịch ở mức 36,01 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,46 triệu đồng/lượng (bán ra).

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo