Tin Mới

Giá vàng ngày 25/4: Thị trường tăng nhẹ trở lại

(Ngày Nay) - Giá vàng giao ngay trên thị trường thế giới đã giảm 0,1% xuống mức 1.274,21 USD/ounce, trong khi đó thị trường trong nước cũng hưởng ứng đà tăng của quốc tế khi các "nhà vàng" đều điều chỉnh mức tăng từ 20.000-30.000 đồng/lượng.

Giá vàng đã giảm trong ngày thứ Năm khi đồng USD vẫn ở gần mức cao nhất 2 năm trong phiên trước đó, trong khi sự sụt giảm từ thị trường cổ phiếu và dữ liệu kinh tế yếu từ Đức làm gia tăng lo ngại về tốc độ tăng trưởng toàn cầu.

Đồng euro đã suy yếu so với đồng USD hôm thứ Năm sau khi các chỉ số kinh tế của Đức được công bố, khiến các nhà đầu tư lo ngại về triển vọng của nền kinh tế lớn nhất châu Âu.

Hàng tỷ USD vàng đang được nhập lậu ra khỏi châu Phi mỗi năm thông qua Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất ở Trung Đông - một cửa ngõ vào các thị trường ở châu Âu, Mỹ và hơn thế nữa, hãng thông tấn Reuters đưa tin.

SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, cho biết lượng nắm giữ kim quý vàng đã giảm 0,23% xuống còn 747,87 tấn vào thứ Tư từ 749,63 tấn vào thứ Ba.

Tại thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC đã nhích dần trở lại sau phiên giảm mạnh vào hôm qua, cụ thể Công ty VBĐQ Sài Gòn đã điều chỉnh giá mua vào trong sáng nay ở ngưỡng 36,16 triệu đồng/lượng và bán ra ở ngưỡng 36,33 triệu đồng/lượng.

Cùng thời điểm, Tập đoàn DOJI cũng lần lượt niêm yết giá vàng SJC tại mức: 36,23 - 36,31 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra).

Tính đến 9h sáng nay, Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu cũng tiến hành thu mua vào SJC ở mốc 36,23 triệu đồng/lượng và bán ra ở mốc 36,3 triệu đồng/lượng. Giá nhẫn tròn trơn Vàng rồng Thăng Long cũng tăng trở lại ở ngưỡng 36,06 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,51 triệu đồng/lượng (bán ra).

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo