Tin Mới

Giá vàng ngày 25/6: Hưởng lợi nhờ đà giảm của đồng USD

(Ngày Nay) - Giá vàng miếng trên thị trường thế giới đầu giờ sáng nay được niêm yết ở ngưỡng 1269 USD/oz.

Theo nhà đầu tư trưởng Ronald Leung tại công ty giao dịch Lee Cheong Gold Dealers ở Hong Kong (Trung Quốc), giá vàng hồi phục nhẹ là nhờ sự yếu đi của đồng USD. Phiên này, đồng USD rời khỏi mức cao nhất của 11 tháng so với các đồng tiền chủ chốt khác do các nhà đầu tư bán ra chốt lời.

Giá vàng luôn nhạy cảm với những biến động của đồng USD, do một khi đồng “bạc xanh” mạnh lên sẽ khiến sức hấp dẫn của các tài sản an toàn được định giá bằng đồng USD như vàng giảm đáng kể. Theo ông Leung, những tranh chấp thương mại đang tác động đến giá vàng. Nhưng trừ khi đồng USD yếu hẳn đi, kim loại quý này sẽ khó có thể tăng quá cao.

SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, cho biết lượng vàng do quỹ nắm giữ đã giảm 0,5% xuống 824,63 tấn trong phiên 21/6 vừa qua

Tuần qua, giá vàng thế giới giao động quanh ngưỡng: 1266-1289 USD/OZ. Trong tuần thị trường hướng tới việc Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 15/6 đã công bố danh sách các mặt hàng tổng trị giá 50 tỷ USD của Trung Quốc bị áp mức thuế 25% với cáo buộc Bắc Kinh vi phạm quyền sở hữu trí tuệ. Trung Quốc ngay sau đó cũng đáp trả với tuyên bố áp thuế bổ sung 25% đối với 659 mặt hàng có tổng trị giá 50 tỷ USD nhập từ Mỹ.

Sau khi các tuyên bố áp thuế được đưa ra, các doanh nghiệp và tập đoàn thương mại tại Mỹ và Trung Quốc đã bày tỏ quan ngại về những hậu quả của cuộc xung đột thương mại đang leo thang giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Đi vào các phiên tiếp theo, thị trường thế giới đã phục hồi từ đợt bán tháo gần đây do căng thẳng thương mại, trong khi lợi suất trái phiếu tăng sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed, ngân hàng trung ương nước này) Jerome Powell cho biết thể thế này sẽ tiếp tục tăng theo đuổi lộ trình tăng lãi suất từ từ.

Giá vàng trong nước phiên cuối tuần đã được Tập đoàn DOJI chốt ở ngưỡng 36,7 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,8 triệu đồng/lượng (bán ra).

Trong khi đó, giá mua vào lúc cuối phiên được Công ty VBĐQ Sài Gòn chốt tại mức 36,77 triệu đồng/lượng còn bán ra là 36,97 triệu đồng/lượng.

Trong tuần qua thị trường vàng trong nước chịu tác động không nhỏ từ thị trường vàng thế giới trong đó diễn biến ngày càng căng giữa Mỹ và Trung Quốc gần đây được cho là nguyên nhân ảnh hưởng tới xu hướng giá vàng. Cũng trong tuần ,thị trường phản ứng khá mờ nhạt với diễn biến giá vàng, có thời điểm thị trường dường như đều chững lại để chờ thêm các tín hiệu ứng tích cực hơn. Đối với phân khúc khách hàng trung lập vẫn lựa chọn cách kiên trì theo dõi hoặc tham gia thị trường theo nhu cầu thực tế hoặc cân đối an toàn.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo