Tin Mới

Giá vàng ngày 26/10: Thị trường bước vào giai đoạn 'xả hơi' sau đà tăng liên tục

(Ngày Nay) - Đầu giờ sáng nay, giá vàng miếng giao ngay trên thị trường thế giới hiện giảm xuống còn 1229 USD/Oz.

Ông John Sharma, chuyên gia kinh tế của ngân hàng National Australia Bank (NAB), cho rằng vàng đang được hưởng lợi từ sự suy yếu nói chung của thị trường chứng khoán và tâm lý né tránh rủi ro.

Tuần này, các thị trường chứng khoán toàn cầu giảm điểm trướcnhững lo ngại về kết quả lợi nhuận của các doanh nghiệp Mỹ, vấn đề ngân sách của Chính phủ Italy, tình hình căng thẳng thương mại và áp lực đang gia tăng đối với Saudi Arabia liên quan đến vụ mất tích của nhà báo Jamal Khashoggi.

Vàng - kim loại quý được định giá bằng đồng USD, thường được xem là phương án đầu tư thay thế vào các thời điểm bất ổn về tài chính và chính trị như vậy. Dù đồng USD vẫn được xem là một đồng tiền trú ẩn an toàn, nhưng sự sa sút của chứng khoán Mỹ đã làm giảm sức hút của đồng “bạc xanh”.

Còn tại thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC được Tập đoàn DOJI niêm yết vào cuối ngày 25/10 ở mức 36,48 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,56 triệu đồng/lượng (bán ra), giá vàng đã giảm 60.000 đồng so với đầu phiên.

Công ty VBĐQ Sài Gòn cũng chốt phiên giao dịch ở chiều mua vào là 36,46 triệu đồng/lượng, còn chiều bán ra là 36,6 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng SJC được Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 36,49 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,55 triệu đồng/lượng (bán ra)..

Các chuyên gia khuyên người dân và nhà đầu tư nên mua vàng tại thời điểm hiện tại. Như vậy nhà đầu tư đợi giá vàng lên bán sẽ có lời, còn người dân mua được vàng giá tốt.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo