Tin Mới

Giá vàng ngày 26/12: Thị trường thế giới tăng cao kỷ lục trong kỳ nghỉ lễ

(Ngày Nay) - Trước khi bước vào kỳ nghỉ lễ, giá vàng thế giới đã được chốt ở ngưỡng cao kỷ lục từ giữa tháng 6 cho tới nay, ở mức 1269 USD/Oz.

Một trong những tác động khiến vàng tăng giá là thông tin Tổng thống Trump đề nghị sa thải Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell bởi những thất vọng của ông với việc FED tăng lãi suất lần thứ 4 trong năm. 

Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ trước đó đã nâng lãi suất thêm 0,25% và tiết lộ việc tiếp tục tăng trong hai năm tới, đi ngược với ý kiến của ông Trump.

Bất ổn chính trị tại Mỹ cũng khiến đồng đô la sụt giảm. Mỹ đã đóng cửa một phần Chính phủ vào ngày 22/12. Việc đóng cửa một phần chính phủ liên bang bắt đầu diễn ra sau khi đảng Dân chủ từ chối chi 5 tỷ USD để xây dựng bức tường biên giới với Mexico theo yêu cầu của Tổng thống Trump.

SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, cho biết lượng vàng ngày 22/12 đã tăng 0,46% lên mức 772,67 tấn, cao hơn so với mức 769,14 tấn trong ngày trước đó.

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC vào cuối phiên giao dịch ngày 25/12 được tập đoàn DOJI chốt phiên ở ngưỡng mua vào và bán ra lần lượt là 36,28 - 36,38 triệu đồng/lượng. So với đầu phiên, giá đã giảm mạnh 80-90.000 đồng/lượng.

Công ty VBĐQ Sài Gòn cùng lúc đó đã niêm yết giá vàng vào cuối ngày tại mức 36,23 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,41 triệu đồng/lượng (bán ra).

Cùng thời điểm, công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu chốt phiên giao dịch ở ngưỡng mua vào là 36,28 triệu đồng/lượng, còn giá ở ngưỡng bán ra là 36,36 triệu đồng/lượng.

Theo các chuyên gia và nhiều nhà đầu tư giàu kinh nghiệm khuyên thì người dân có nhu cầu mua vàng tích lũy tự nhiên có thể giao dịch bình thường. Còn nhà đầu tư nên quan sát thị trường tìm ngưỡng an toàn để chốt mua, bán kiếm lời.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo