Tin Mới

Giá vàng ngày 26/2: Thị trường ổn định ở ngưỡng cao

(Ngày Nay) - Giá vàng miếng trong nước đang dao động quanh ngưỡng 37 triệu đồng/ lượng - mức giá được đánh giá phù hợp cho nhiều phân khúc đầu tư, trong khi đó giá vàng thế giới đang được giao dịch ở mốc 1329 USD/Oz.

Tổng thống Trump cho biết hôm thứ Hai có thể sớm ký một thỏa thuận chấm dứt chiến tranh thương mại với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nếu hai bên có thể khắc phục những khác biệt và sẽ sớm đạt được thỏa thuận.

Cổ phiếu châu Á hôm qua đã chốt phiên ở mức cao nhất trong 5 tháng với các dấu hiệu Washington và Bắc Kinh đang đạt được tiến bộ trong một thỏa thuận thương mại, điều này cũng khiến giá đồng USD giảm mạnh, tạo lực đẩy thuận lợi cho kim quý vàng.

Ông Trump đang trên đường tới Việt Nam vào thứ Hai cho hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un, một kết quả thuận lợi sau cuộc gặp mặt giữa hai nhà lãnh đạo sẽ giúp làm giảm căng thẳng tại khu vực Đông Bắc Á trong tương lai.

Nhà phân tích Benjamin Lu thuộc Phillip Futures (Singapore) cho rằng giá vàng mặc dù có sự điều chỉnh vẫn nhận được sự hỗ trợ từ những bất ổn kinh tế và rủi ro địa chính trị gia tăng trong năm 2019.

Tại thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC vào 9h50 sáng nay được Tập đoàn DOJI niêm yết ở ngưỡng 36,97 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,07 triệu đồng/lượng (bán ra).

Cùng thời điểm, Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu cũng tiến hành thu mua vàng SJC ở mốc 36,97 triệu đồng/lượng và bán ra tại mốc 37,05 triệu đồng/lượng. Giá nhẫn tròn trơn Vàng rồng Thăng Long hiện được niêm yết tại mức 36,87 - 37,32 triệu đồng/lượng.

Công ty VBĐQ Sài Gòn trong phiên sáng nay đã lần lượt mở bán vàn SJC quanh mốc 36,87 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 37,07 triệu đồng/lượng.

Với diễn biến liên quan đến thông tin kinh tế chính trị từ thị trường thế giới, nhiều nhà phân tích cho rằng trong ngắn hạn kim quý vàng sẽ có nhiều đợt sóng biến động mạnh.

Thời điểm hiện tại nhiều nhà đầu tư đang nắm giữ vàng hoặc đang có xu hướng mua vàng vào đều thiên về xu hướng nắm bắt thêm các kênh thông tin để chờ cơ hội, trong khi những nhà đầu tư nhỏ lẻ trong phiên theo nhu cầu bán vàng ra chiếm ưu thế.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo