Tin Mới

Giá vàng ngày 26/3: Vàng trong nước tăng sát ngưỡng 37 triệu đồng

(Ngày Nay) - Kim quý vàng thế giới đã ổn định trong phiên thứ Ba và dao động gần mức cao nhất trong một tháng qua, do nhu cầu đối với tài sản trú ẩn an toàn được cải thiện do suy thoái kinh tế và tăng trưởng toàn cầu của Mỹ. 

Cụ thể giá vàng miếng giao ngay hiện không đổi ở mức 1.321,74 USD/ounce, sau khi chạm mức cao nhất kể từ ngày 28/2 ở mức 1.324,33 USD trong phiên trước đó.

Thị trường cổ phiếu châu Á đã rung chuyển vào thứ Ba sau khi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ cuối năm 2017, thấp hơn nhiều so với lãi suất ngắn hạn và làm tăng thêm nỗi lo về suy thoái kinh tế của nước này.

Cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đặt ra nguy cơ lớn nhất đối với ổn định toàn cầu và tình hình tài chính ổn định là cần thiết để đối phó với các cú sốc kinh tế ở châu Âu, Phó Giám đốc điều hành IMF, David Lipton cho biết hôm thứ Hai.

Tại thị trường trong nước, tính đến 9h sáng nay, giá vàng SJC được Công ty VBĐQ Sài Gòn đã mở cửa phiên giao dịch ở mức 36,74 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,86 triệu đồng/lượng (bán ra).

Cùng thời điểm, Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu cũng niêm yết giá vàng SJC tại mốc: 36,7 - 36,78 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra). Giá nhẫn trơn tròn Vàng rồng Thăng Long cũng được thu mua ở mức 36,66 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 37,11 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, vàng SJC được Tập đoàn DOJI giao dịch ở mức: 36,76 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,86 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng trong nước phiên sáng nay tiếp đà tăng và ngấp nghé quay trở lại ngưỡng 37 triệu đồng, trong tuần này theo giới chuyên môn, giá vàng sẽ còn vọt lên cao hơn. Theo các chuyên gia và nhiều nhà đầu tư giàu kinh nghiệm khuyên người dân và nhà đầu tư nên tiếp tục mua vàng tại thời điểm hiện tại. Như vậy nhà đầu tư đợi giá vàng lên bán sẽ có lời, còn người dân mua được vàng giá tốt.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo