Tin Mới

Giá vàng ngày 26/4: Thị trường chứng khoán chao đảo, vàng tiếp tục tăng

(Ngày Nay) - Vàng đã tăng trở lại vào thứ Sáu, đây là dấu hiệu tích cực sau 5 tuần suy yếu của kim loại này khi các nhà đầu tư tập trung vào dấu hiệu suy yếu kinh tế của Đức và châu Á, mặc dù đồng USD vẫn ở mức cao.

Vàng giao ngay tăng ở mức 1.279 USD/ounce trong phiên sáng nay. Kim loại này tăng khoảng 0,1% trong tuần và được thiết lập mức tăng đầu tiên kể từ ngày 22/3.

Cổ phiếu châu Á đã bắt đầu giảm xuống vào thứ Sáu, trong khi đồng USD giữ mức cao gần hai năm so với đồng euro do dự đoán số liệu của nền kinh tế Mỹ vượt trội so với phần còn lại của thế giới.

Các ngân hàng trung ương lớn đã thực hiện chính sách thắt chặt, với triển vọng tăng trưởng làm suy yếu các nền kinh tế phát triển và mới nổi cùng với triển vọng tăng trưởng lạm phát.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đã thực hiện tăng lãi suất cho đến ít nhất là vào cuối năm tới, trong khi các chuyên gia dự đoán sẽ có ít nhất một lần cắt giảm lãi suất.

Newmont Goldcorp - công ty khai thác vàng lớn nhất thế giới, đã báo cáo lợi nhuận quý đầu tiên cao hơn dự kiến vào thứ Năm, do sự gia tăng sản lượng vàng và chi phí thấp hơn chống lại giá vàng tụt dốc.

Trong phiên sáng nay, giá vàng SJC tiếp tục có dấu hiệu tăng trưởng cùng với đà tăng của thế giới, cụ thể Công ty VBĐQ Sài Gòn trong sáng nay đã niêm yết giá mua vào ở ngưỡng 36,21 triệu đồng/lượng và bán ra ở ngưỡng 36,38 triệu đồng/lượng, tăng từ 20.000-30.000 đồng/lượng so với phiên ngày hôm qua.

Tập đoàn DOJI cùng thời điểm cũng lần lượt niêm yết giá vàng SJC tại mốc: 36,27 - 36,35 triệu đồng/lượng.

Giá nhẫn tròn trơn trong sáng nay cũng được Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu giao dịch ở mức 36,16 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,61 triệu đồng/lượng (bán ra).

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo