Tin Mới

Giá vàng ngày 26/5: Thị trường chững lại sau đà tăng

(Ngày Nay) - Giá vàng miếng giao ngay trên thị trường quốc tế hiện duy trì tại ngưỡng 1303 USD/oz.

Kim quý vàng đã được thúc đẩy bởi sự bất ổn địa chính trị sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump hủy bỏ cuộc họp lịch sử rất được mong đợi với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un. Nhà phân tích kỹ thuật Jim Wyckoff của Kitco nói sau thông báo.

Sự thay đổi của ông Trump về hội nghị thượng đỉnh với Bắc Triều Tiên không đáng ngạc nhiên. Tuy nhiên, điều này vẫn tạo ra sự bất ổn về địa chính trị. Đó là cơ sở tăng giá cho tài sản là vàng và bạc.

“Rõ ràng là đà tăng mạnh của giá vàng là do hội nghị thượng đỉnh với Triều Tiên bị hủy”, Brien Lundin, chủ bút tờ Gold Newsletter khẳng định.

Cũng trong bức thư do Nhà Trắng công bố, ông Trump cảnh báo ông Kim về sức mạnh hạt nhân của Mỹ, và “cầu Chúa sẽ không bao giờ phải dùng đến nó”.

Trước thông tin này, giá vàng chỉ tăng nhẹ, sau khi biên bản cuộc họp tháng 5 của Fed cho thấy cơ quan này không dự định tăng mạnh lãi suất. Các lãnh đạo Fed cho biết nhiều khả năng sẽ có một đợt tăng lãi suất nữa vào tháng sau.

Những biến động quốc tế không quá ảnh hưởng đến thị trường trong nước, đến cuối phiên ngày 25/5, Tập đoàn DOJI đã chốt giá mua vào ở ngưỡng 36,62 triệu đồng/lượng và bán ra ở ngưỡng 36,72 triệu đồng/lượng.

Công ty VBĐQ Sài Gòn cho niêm yết giá cuối phiên tại mức 36,6 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,75 triệu đồng.lượng (bán ra).

Kéo xuống để xem tin tiếp theo