Giá vàng ngày 26/8: Thần tốc trở lại đỉnh cao

Huy Vũ 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Giá vàng thế giới chỉ trong vòng hơn 1 giờ đồng hồ đã quay trở lại đỉnh cao sau nhiều ngày hạ nhiệt do sự lo ngại của các nhà đầu tư về nền kinh tế Mỹ

Vào đầu giờ sáng nay, giá vàng thế giới bất ngờ đạt mốc 1292 USD/Oz( tương đương 35,8 triệu đồng/lượng), dù trước đó khoảng 1 tiếng đồng hồ, giá vàng xuống chỉ còn 1282 USD/Oz.

Các chính sách của chính quyền Tổng thống Trump cùng lời đe dọa đóng cửa chính phủ của Tổng thống Trump khiến giới đầu tư lo sợ và chọn vàng làm kênh trú ẩn tài sản

Các nhà nhận định thị trường cho rằng nếu việc đóng cửa chính phủ xảy ra sẽ vẽ nên một bức tranh về sự bất đồng giữa chính phủ và Quốc hội, và phát đi tín hiệu rằng nếu hai bên không đạt được sự đồng thuận về ngân sách thì một cuộc cải tổ thuế toàn diện hơn khó lòng được thực hiện.

 Về giá vàng trong nước, Tập đoàn VBĐQ DOJI đã chốt phiên ở mức 3633-3640, tăng khoảng 50 nghìn đồng/lượng. Trong khi đó, Công ty VBĐQ SJC đã cho chốt giá vàng ở ngưỡng 3625 (mua vào)-3645(bán ra).

Trước diễn biến tăng giảm đan xen từ giá vàng thế giới do lo ngại về những bất ổn tài chính thế giới. Giá vàng trong nước cũng điều chỉnh tăng giảm trong biên độ hẹp, so với phiên đầu tuần, mỗi lượng vàng điều chỉnh giảm khoảng 70 nghìn đồng.

Nhiều chuyên gia nhận định, thời điểm này giá vàng ít biến động nhưng dường như cũng là thời điểm phù hợp cho nhà đầu tư đang có nhu cầu sở hữu vàng khi thị trường đang ở giai đoạn thấp điểm.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu