Tin Mới

Giá vàng ngày 27/11: Thị trường đi ngang trong bối cảnh đồng USD suy yếu

(Ngày Nay) - Giá vàng giao ngay trên thị trường thế giới vào đầu giờ sáng nay vẫn đi ngang quanh mốc 1224 USD/Oz.

Fed được kỳ vọng rộng rãi sẽ nâng lãi suất lần thứ 4 vào tháng 12/2018, nhưng nhà đầu tư lo ngại về số lần Fed sẽ có thể nâng lãi suất vào năm tới mà không gây ra suy thoái trong nước, trong bối cảnh ngày càng nhiều các dấu hiệu cho thấy sự suy yếu của kinh tế toàn cầu. Fed dự kiến nâng lãi suất thêm 3 lần nữa vào năm 2019.

Một phần của sự bất ổn kinh tế sinh ra từ căng thẳng thương mại. Trung Quốc đã bác bỏ những cáo buộc mới của Mỹ về thực hiện thương mại “không công bằng” thời gian dài và yêu cầu Washington hôm thứ Năm (22/11) ngừng khiêu khích, khi cả 2 bên sẽ tham gia hội nghị thượng đỉnh G20 vào tuần tới.

Vàng cũng suy yếu khi chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – tiến 0.4% trong ngày thứ Sáu tuần trước. Chỉ số này đã tăng gần 0.5% trong tuần qua và 0.9% từ đầu tháng 11 đến nay.

Được biết, vàng và đồng USD thường di chuyển ngược chiều. Đồng USD suy yếu có thể làm vàng trở nên hấp dẫn hơn đối với người mua sử dụng những đồng tiền khác, trong khi một đồng bạc xanh mạnh có thể làm giảm nhu cầu kim loại quý.

Còn tại thị trường trong nước, kết thúc phiên giao dịch ngày 26/11, tập đoàn DOJI đã chốt phiên ở ngưỡng mua vào là 36,38 triệu đồng/lượng, còn giá bán ra ở ngưỡng 36,48 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, công ty VBĐQ Sài Gòn cũng niêm yết giá vàng SJC ở chiều mua vào và bán ra lần lượt tại mức 36,37 - 36,53 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC vào cuối ngày được công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở ngưỡng 36,39 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,47b triệu đồng/lượng (bán ra).

Tuần này giá vàng được dự đoán sẽ tăng. Vì thế theo các chuyên gia và nhà đầu tư, họ khuyên người dân và nhà đầu tư nên mua vàng tại thời điểm hiện tại. Như vậy nhà đầu tư đợi giá vàng lên bán sẽ có lời, còn người dân mua được vàng giá tốt.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo