Tin Mới

Giá vàng ngày 27/12: Thị trường chưa có dấu hiệu hạ nhiệt

(Ngày Nay) - Đầu giờ sáng nay, giá vàng miếng giao ngay trên thị trường thế giới vẫn tiếp tục đà tăng cao ở ngưỡng 1274 USD/Oz.

Giá vàng thế giới vượt đỉnh 6 tháng và treo cao ngay trước dịp nghỉ lễ do đồng USD yếu và thị trường chứng khoán toàn cầu sụt giảm và biến cố bất ngờ trong nội các tổng thống Donald Trump.

Đồng USD yếu sau khi Mỹ công bố tăng trưởng kinh tế không được như kỳ vọng và chính quyền tổng thống Donald Trump đang gặp rất nhiều khó khăn, bao gồm việc phải ngừng hoạt động qua kỳ nghỉ Giáng sinh sau khi các cuộc đàm phán về dự luật ngân sách giữa các thượng nghị sĩ đảng Dân chủ và Nhà Trắng liên quan tới việc xây dựng bức tường dọc biên giới với Mexico không đạt kết quả.

Chứng khoán Mỹ giảm và dầu lao dốc do thế giới lo ngại nền kinh tế Mỹ sẽ rơi vào khó khăn dài lâu hơn trong bối cảnh nội bộ Nhà Trắng có nhiều trục trặc và ông Donald Trump có quan điểm mâu thuẫn sâu sắc với Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed).

Tại thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC vào cuối ngày 26/12 được Tập đoàn DOJI niêm yết ở ngưỡng 36,35 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,45 triệu đồng/lượng (bán ra), so với đầu phiên giá đã tăng 80.000 đồng/lượng.

Còn tại sàng giao dịch của Công ty VBĐQ Sài Gòn, giá vàng SJC được niêm yết vào cuối ngày ở mức mua vào là 36,28 triệu đồng/lượng, còn giá ở ngưỡng bán ra là 36,46 triệu đồng/lượng.

Cùng thời điểm, Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu đã chốt phiên giao dịch lần lượt tại mức mua vào và bán ra là 36,35 - 36.44 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước đã khá ổn định quanh mốc 36 triệu mỗi lượng. Vì vậy đây cũng là mức giá khá tốt mà các chuyên gia và nhà đầu tư giàu kinh nghiệm khuyên người dân và nhà đầu tư có thể mua vào.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo