Tin Mới

Giá vàng ngày 27/2: Thị trường trong nước tăng nhẹ trở lại

(Ngày Nay) - Thị trường trong nước đang có dấu hiệu tăng trưởng nhẹ trở lại, trong khi đó giá vàng miếng thế giới đang bị ảnh hưởng bởi lãi suất đồng USD và thị trường chứng khoán.

Giá vàng giao ngay trên thị trường thế giới hiện đang ổn định ở ngưỡng 1328 USD/Oz, mặc dù đã có liên tiếp hai phiên giảm trong gần 3 tuần qua.

Trong một thông điệp phát đi vào phiên thứ Ba, Chủ tịch FED Jerome Powell đã nhắc lại sự kiên nhẫn về việc tăng lãi suất trong phiên điều trần của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Hoa Kỳ, vốn mạnh hơn dữ liệu niềm tin của người tiêu dùng đã khiến vàng gặp áp lực, các nhà phân tích cho biết.

Ông Powell đã tái khẳng định sự thay đổi chính sách do FED thực hiện vào tháng trước, nói với một Ủy ban Ngân hàng Thượng viện rằng các giao dịch chéo và tín hiệu mâu thuẫn đã làm suy yếu trường hợp tăng lãi suất và làm cho triển vọng kinh tế tích cực trở nên ít chắc chắn hơn.

Lãi suất thấp hơn của đồng USD khiến các nhà đầu tư dần ít quan tâm tới kim quý vàng và lựa chọn các tài sản mang tính bất ổn hơn như ngoại tệ và chứng khoán.

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC phiên sáng nay có xu hướng tăng nhẹ so với hôm qua, khi ngưỡng mua vào và bán ra được Tập đoàn DOJI niêm yết là 36,94 - 37,04 triệu đồng/lượng.

Tính đến 8h50 sáng nay, Công ty VBĐQ Sài Gòn đã mở cửa phiên giao dịch ở mức 36,87 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,07 triệu đồng/lượng (bán ra).

Cùng thời điểm, Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu cũng lần lượt thu mua vàng SJC theo mốc 36,92 triệu đồng/lượng và bán ra tại mốc 37 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước đang tỏ ra khá im hơi lặng tiếng trong bối cảnh giá vàng thế giới đi xuống giảm nhẹ khi chứng khoán và USD tăng. Vì vậy theo các chuyên gia và nhiều nhà đầu tư giàu kinh nghiệm khuyên thì người dân và nhà đầu tư nên quan sát kỹ lưỡng khi mua vàng đầu tư, đặc biệt nên chọn vàng có giá tốt để đầu tư hoặc tích trữ. Còn khách mua vàng tích trữ thì mua theo nhu cầu tự nhiên.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo