Tin Mới

Giá vàng ngày 27/8: Thị trường đã có dấu hiệu 'hạ nhiệt'

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Giá vàng vẫn giữ ở mức ổn định vào thứ Ba, sau khi rút khỏi mức đỉnh trong hơn 6 năm vào phiên trước đó, khi các mối lo về chiến tranh thương mại và thuế quan dần được xoa dịu.

Vàng giao ngay đã tăng 0,1% lên 1.528,10 USD / ounce, tính đến đầu giờ sáng nay. Giá vàng hôm thứ Hai đã tăng lên mức cao nhất trong hơn 6 năm, vượt qua mốc 1.550 USD, trước khi "hạ nhiệt" do thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung có triển vọng.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ Hai thông báo về khả năng đạt được thỏa thuận thương mại với Trung Quốc và nói rằng ông tin Bắc Kinh "chân thành trong việc mong muốn đạt được thỏa thuận".

Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc, người đã dẫn đầu các phái đoàn đàm phán với Washington, cho biết hôm thứ Hai rằng Bắc Kinh phản đối bất kỳ sự leo thang nào trong căng thẳng thương mại.

Chỉ số đồng nội tệ Mỹ đã tăng khoảng 0,5% chỉ sau một đêm, khi các thông tin tích cực khiến nhiều nhà đầu tư quay trở lại các tài sản mạo hiểm.

Tại thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC trong sáng nay đã có dấu hiệu giảm nhẹ từ 50.000-100.000 đồng/lượng.

Cụ thể, giá giao dịch trong sáng nay được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết ở ngưỡng: 42,4 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,8 triệu đồng/lượng (bán ra).

Cùng thời điểm, Tập đoàn DOJI đã lần lượt điều chỉnh mức giá mua vào giảm xuống còn 42,25 triệu đồng/lượng, trong khi mức bán ra giữ vững ở mốc 43 triệu đồng/lượng.

Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu tới 9h30 sáng nay thu mua vàng SJC tại mốc 42,3 triệu đồng/lượng và bán ra 42,8 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước trong tuần này diễn biến hết sức sôi động, đây cũng là thời điểm người dân và các nhà đầu tư có thể mua bán, tích trữ vàng, chờ thời điểm chốt lời.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo