Tin Mới

Giá vàng ngày 2/8: Vàng trong nước quay đầu tăng phi mã

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Giá vàng trong phiên giao dịch thứ Sáu vẫn tiếp đà giảm, htuy nhiên những diễn biến mới nhất trong cuộc thương chiến Mỹ-Trung đã đem tới hy vọng cho các nhà đầu tư.

Cụ thể, giá vàng giao ngay trên thị trường quốc tế đã giảm xuống mức 1.431 USD / ounce vào lúc đầu giờ sáng nay, sau khi đạt mức cao nhất trong hai tuần là 1.446,10 USD trong phiên hôm qua.

Tổng thống Trump cho biết ông sẽ áp dụng mức thuế 10% bổ sung đối với khối hàng nhập khẩu trị giá 300 tỷ USD của Trung Quốc vào đầu tháng 9 do phía Trung Quốc không mua đủ khối lượng hàng nông sản của Mỹ như đã hứa.

Ông Trump cũng cho biết nếu các cuộc đàm phán thương mại không tiến triển, ông có thể tăng thuế hơn nữa - thậm chí vượt mức 25% mà ông đã áp đặt đối với 250 tỷ đô la hàng nhập khẩu từ Trung Quốc.

Tình hình thuế quan mới cũng có thể buộc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tiếp tục cắt giảm lãi suất để bảo vệ nền kinh tế nước này.

Nhu cầu vàng toàn cầu đã tăng 8% trong nửa đầu năm nay lên mức cao nhất kể từ năm 2016, do các khoảng đầu tư của nhiều ngân hàng trung ương, Hội đồng Vàng thế giới cho biết hôm thứ Năm.

Tại thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC trong sáng nay đã đột ngột tăng mạnh trở lại sau hai phiên liên tiếp sụt giảm. Cụ thể giá mua vào và bán ra lần lượt được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết lần lượt ở ngưỡng 39,65 - 39,9 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu cũng điều chỉnh tăng mạnh ở ngưỡng mua vào là 36,66 triệu đồng/lượng và bán ra ở ngưỡng 39,87 triệu đồng/lượng.

Giá vàng có xu hướng tiếp tục tăng và đứng ở mức khá cao. Theo dự đoán của các chuyên gia kinh tế thì giá vàng vẫn đang đà tăng trong thời gian tới. Đây vẫn là cơ hội thích hợp để người dân và các nhà đầu tư mua bán và tích trữ vàng, chờ thời điểm chốt lời.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo