Tin Mới

Giá vàng ngày 28/1: Thị trường trong nước suy giảm, vàng thế giới vượt mốc tâm lý

(Ngày Nay) - Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần, giá vàng trong nước đã có dấu hiệu suy giảm nhẹ, trong khi giá vàng giao ngay trên thị trường thế giới lại vượt mốc 1300 USD.

Vàng giao ngay đã giảm 0,1% xuống còn 1.301,37 USD/Oz, trong khi giá vàng giao sau của Mỹ tăng 0,2% lên 1.300,61 USD/Oz.

Chứng khoán châu Á tăng điểm vào sáng thứ Hai sau khi một thỏa thuận được công bố để mở cửa trở lại chính phủ Hoa Kỳ đã giúp tạo đà hưng phấn cho tâm lý của các nhà đầu tư.

Việc đóng cửa đã làm tăng thêm nỗi lo lắng của các nhà đầu tư, những người đã lo ngại về việc tăng trưởng toàn cầu chậm lại, đi kèm là dấu hiệu căng thẳng trong thu nhập của các doanh nghiệp Hoa Kỳ và cuộc chiến thương mại vẫn chưa được giải quyết của Trung Quốc.

Trọng tâm đang chuyển sang cuộc họp chính sách của Fed trong tuần này, khi Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ dự kiến sẽ giữ nguyên lãi suất. Cuộc họp của Ủy ban Thị trường mở Liên bang dự kiến diễn ra trong hai ngày 29-30/1.

Fed đã tăng lãi suất 4 lần vào năm ngoái và có thể sẽ tăng chi phí vay gấp đôi vào năm 2019, mặc dù một số quan chức Ngân hàng Trung ương cho biết họ sẽ kiên nhẫn tăng lãi suất.

Vàng giao ngay tăng 1,8% vào thứ Sáu tuần trước, mức tăng trong một ngày tốt nhất kể từ tháng 10 năm ngoái. Kim quý vàng cũng đã phá vỡ mức tâm lý trên 1.300 USD/Oz sau khi thất bại nhiều lần.

Tại thị trường trong nước, tính đến 9h sáng nay, giá vàng miếng SJC tại sàn giao dịch DOJI được niêm yết ở ngưỡng 36,75 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,85 triệu đồng/lượng (bán ra).

Cùng thời điểm, Công ty VBĐQ giao dịch vàng SJC tại mức mua vào là 36,74 triệu đồng/lượng còn mức bán ra là 36,83 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng SJC lần lượt được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết tại mức 36,63 -36,83 triệu đồng/lượng.

Kết thúc phiên cuối tuần tăng mạnh thì sang tuần mới, giá vàng trong nước đã có dấu hiệu quay đầu giảm. Với diễn biến hiện tại, nhiều nhà đầu tư kỳ vọng kim quý vàng sẽ có thêm nhiều bước chuyển biến tạo sự hấp dẫn cũng như tâm lý ổn định hơn cho thị trường vàng.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo