Tin Mới

Giá vàng ngày 28/12: Thị trường chứng khoán quốc tế đẩy giá vàng bật tăng

(Ngày Nay) - Đầu giờ sáng nay, giá vàng miếng giao ngay trên thị trường thế giới tiếp tục được duy trì ở ngưỡng cao là 1274 USD/Oz.

Giá vàng rõ ràng đang hưởng lợi từ làn sóng bán tháo trên thị trườngc ổ phiếu toàn cầu, sau khi cổ phiếu Mỹ lao dốc trong ngày thứ Hai (24/12), nối tiếp đằng sau là đà lao dốc trên thị trường châu Á trong ngày Giáng Sinh – Nikkei 225 mất hơn 5%. Nhà đầu tư đang né tránh rủi ro giữa lúc xuất hiện rối rắm ở Washington, trong đó nhiều yếu tố khiến nhà đầu tư lo ngại, bao gồm cả sự bất đồng giữa ông Trump và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ, bất đồng về ngân sách và tác động từ việc Bộ trưởng Quốc phòng, James Mattis, từ chức.

Lượng vàng nắm giữ tại các quỹ ETF vàng đã nhảy vọt khi thị trường cổ phiếu “cắm đầu” và nhà đầu tư phản ánh kỳ vọng Fed nâng lãi suất ít hơn trong năm 2019. Lượng vàng tại các quỹ ETF vàng đạt mức 2,187.2 tấn vào ngày 25/12/2018, tăng hơn 100 tấn so với giữa tháng 10/2018.

Giá vàng SJC tại sàn giao dịch của Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu được niêm yết vào cuối ngày 27/12 tại ngưỡng mua vào là 36,33 triệu đồng/lượng, trong khi đó giá ở ngưỡng bán ra là 36,42 triệu đồng/lượng.

Công ty VBĐQ Sài Gòn cũng chốt phiên giao dịch tại mức mua vào và bán ra lần lượt là 36,27 - 36,45 triệu đồng/lượng.

Cùng thời điểm, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng SJC ở ngưỡng 36,33 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,43 triệu đồng/lượng (bán ra).

Được hưởng lợi từ đà tăng của giá vàng thế giới, kim quý trong nước điều chỉnh tăng và hướng đến mức tăng mạnh nhất trong 2 tuần. Vì thế, các chuyên gia và nhà đầu tư giàu kinh nghiệm cho rằng đây là thời điểm khá tốt để người dân mua vàng lướt sóng chốt lời

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo