Tin Mới

Giá vàng ngày 28/5: Thất thế trước sự nổi lên của đồng USD

(Ngày Nay) - Đầu giờ sáng nay, giá vàng miếng thế giới dao động quanh ngưỡng 1301 USD/oz.

Sự bất ổn xung quanh quan hệ Mỹ-Triều Tiên nhiều khả năng sẽ tiếp sức cho giá vàng đi lên do nhu cầu trú ẩn an toàn của giới đầu tư.

Điều này diễn ra trong bối cảnh Triều Tiên cho biết nước này sẵn sàng giải quyết các vấn đề với Mỹ, bất chấp việc Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ tuyên bố hủy cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều với nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Giá vàng luôn nhạy cảm với những biến động của đồng USD, do một khi đồng bạc xanh mạnh lên sẽ khiến sức hấp dẫn của các tài sản an toàn như vàng giảm đáng kể.

Trong khi đó, Tổng thống Trump mới đây đã dọa đánh thuế lên sản phẩm ô tô nhập khẩu, một động thái đã hứng chịu nhiều chỉ trích từ cả trong lẫn ngoài nước Mỹ.

Tuần qua, giá vàng đang được hưởng lợi từ sự bất ổn địa chính trị sau thông tin Tổng thống Trump hủy bỏ cuộc gặp thượng đình Mỹ – Triều dự kiến diễn ra vào tháng 6 tới đây tại Singapore.

Dù biên bản cuộc họp nói trên cho thấy Fed có thể sẽ sớm thực hiện lần tăng lãi suất tiếp theo, nhưng đồng thời cũng cho biết Fed sẽ để cho lạm phát tăng cao hơn mức mục tiêu một thời gian.

Trong khi tăng lãi suất sẽ khiến đồng USD mạnh lên từ đó khiến kim loại quý được định giá bằng đồng bạc xanh như vàng trở nên kém hấp dẫn với người mua nắm giữ các đồng tiền khác, thì vàng vẫn được coi là lá chắn hữu hiệu chống lạm phát. 

Tại thị trường trong nước, Tập đoàn DOJI chốt phiên cuối tuần tại ngưỡng mua vào ở mức 36,63 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 36,71 triệu đồng/lượng.

Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá giao dịch ở mức mua vào là 36,58 triệu đồng/lượng và bán ra là 36,73 triệu đồng/lượng.

Đan xen các phiên trong tuần, thị trường vàng trong nước vẫn ghi nhận hoạt động phát sinh ở cả chiều mua lẫn bán, nhưng không có các mã giao dịch nổi trội. Các nhà đầu tư dường như vẫn còn dè dặt và tập trung chính là những nhà đầu tư nhỏ lẻ. Phiên cận cuối tuần, các giao dịch phát sinh phần nào sôi động hơn.

Hầu hết các nhà đầu tư cho rằng, vàng vẫn là kênh mà các nhà đầu tư lựa chọn và đánh giá là an toàn và hiệu quả. 

Kéo xuống để xem tin tiếp theo