Tin Mới

Giá vàng ngày 28/6: Thị trường trầm lắng, chờ đợi các nhà đầu tư nhập cuộc

(Ngày Nay) - Đầu giờ sáng nay, giá vàng miếng giao ngay trên thị trường thế giới hiện dao động tại mức 1255 USD/oz.

Ảnh minh họa

Theo giám đốc kinh doanh toàn cầu của Kitco, Peter Hug trong bài viết mới nhất của mình: Động lực cơ bản cho thấy vàng sẽ vẫn chịu áp lực cho đến khi có sự đảo chiều rõ rệt trong tâm lý đồng USD. Chúng ta đang chứng kiến ngưỡng hỗ trợ tại mức $1265, với đà tăng giá giới hạn tại $1278. Hoạt động mua bán lẻ đã bắt đầu xuất hiện, cho thấy các nhà đầu tư vẫn còn tham gia vào thị trường.

Khi chúng ta tiếp cận tháng 7, cần có sự sụt giảm rõ rệt về khối lượng giao dịch nhưng điều đó không nhất thiết dẫn tới kết quả giảm giá. Trong các chu kỳ vừa qua, khi giá thấp hơn thu hút người mua ở các thị trường yên tĩnh, nhu cầu tăng đột biến khiến các nhà sản xuất bất ngờ và phí bảo hiểm tăng cao hơn. Phí bảo hiểm vật chất vẫn ở mức thấp lịch sử ủng hộ các nhà đầu tư tìm cách để thêm vàng vào khoản nắm giữ của họ.

Tại thị trường trong nước, giá mua vào và bán ra đến cuối phiên tại DOJI đã giảm nhẹ xuống còn 36,7 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,8 triệu đồng/lượng (bán ra).

Còn giá giao dịch được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết vào cuối phiên tại mức mua vào là 36,69 triệu đồng/lượng và bán ra là 36,86 triệu đồng/lượng.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo