Tin Mới

Giá vàng ngày 28/8: Tâm lý e ngại buộc nhà đầu tư quay trở lại với kim quý vàng

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Vào đầu phiên giao dịch sáng nay, giá vàng thế giới và trong nước đang có xu hướng tăng vọt, giao dịch ở ngưỡng 1.538 USD/ounce, tương đương 43,2 triệu đồng/lượng.

Nguyên nhân giá vàng thế giới tăng do bất ổn leo thang tại Hong Kong, trong khi đó căng thẳng Mỹ-Trung không có dấu hiệu suy giảm.

Các nhà đầu tư đang tập trung theo dõi hạn chót ngày 1/10, khi nước Mỹ chính thức áp dụng mức thuế mới đối với 300 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc, trong một động thái đáp trả, phía Bắc Kinh cũng ban hành các biện pháp tương tự đối với hàng hóa Mỹ.

Giá vàng thế giới quay đầu tăng nhanh trở lại và hướng lên sát đỉnh 6 năm còn do quan hệ Hàn-Nhật ngày càng trở nên tồi tệ. Bên cạnh đó thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm và lợi suất trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ đi xuống.

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC hưởng ứng đà tăng của thế giới và tăng vọt thêm từ 100.000-150.000 đồng/lượng. Tính đến 10h30 sáng nay, Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá mua vào và bán ra lần lượt tại mốc: 41,45 - 42,85 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu giao dịch vàng SJC ở mức: 42,45 – 42,90 triệu đồng/lượng(mua vào-bán ra), tăng 220.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 170.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên chiều chiều qua.

Giá vàng hiện đang giao dịch ở mức cao và vẫn có xu hướng tăng. Đây là cơ hội thích hợp để người dân và các nhà đầu tư mua bán để chốt lời.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo