Tin Mới

Giá vàng ngày 28/8: Thị trường trong nước ngược dòng giá quốc tế

(Ngày Nay) - Trong khi giá vàng miếng tại thị trường trong nước đã có xu hướng giảm nhẹ, giá vàng thế giới đầu giờ sáng nay lại tăng ở mức 1209 USD/oz.

Giá vàng luôn nhạy cảm với các động thái điều chỉnh lãi suất của Mỹ, bởi lãi suất tăng sẽ giúp đồng USD mạnh lên song lại khiến sức hấp dẫn của các tài sản không sinh lời như vàng giảm đáng kể.

Cả Wall Street và Main Street đều tìm kiếm giá vàng cao hơn trong tuần này dựa trên khảo sát vàng Kitco News hàng tuần. Theo đó, các nhà đầu tư và nhà phân tích tham gia cuộc khảo sát qua Wall Street với nhận định: 53% tăng, 12% giảm, 35% trung lập. Còn tại cuộc khảo sát qua Main Street, các nhà đầu tư nhận định về giá vàng tuần này: 45% tăng, 39% giảm, 16 % quan điểm trung lập.

Đến cuối phiên ngày 28/8, Tập đoàn DOJI đã chốt phiên tại ngưỡng 36,65 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,75 triệu đồng/lượng (bán ra).

GIá vàng SJC ở chiều mua vào được Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở ngưỡng 36,66 triệu đồng/lượng còn ở chiều bán ra là 36,74 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, Công ty VBĐQ Sài Gòn chốt giá mua vào tại mức 36,62 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,8 triệu đồng/lượng (bán ra).

 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo