Giá vàng ngày 2/9: Tiếp tục tăng nhờ các chính sách kinh tế mới của Mỹ

Huy Vũ 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Các chính sách thuế mới của chính quyền Trump cùng nỗ lực kêu gọi cấm vận Triều Tiên khiến giá vàng sẽ còn duy trì mức trên 1300 USD trong khoảng thời gian tới

Vào đầu giờ sáng nay, giá vàng thế giới tiếp tục tăng nhẹ khoảng 3 USD lên mức 1322 USD/Oz, tương đương 36,6 triệu đồng/lượng.

Vàng tăng giá khi bộ thương mại Mỹ công bố chi tiêu của người tiêu dùng chiếm 2/3 hoạt động kinh tế Mỹ tăng 0,3% trong tháng 7 sau khi tăng 0,2% trong tháng 6. Tuy nhiên, mức lạm phát hàng năm lại tăng chậm nhất kể từ cuối năm 2015. Điều này có thể gia tăng kỳ vọng FED sẽ trì hoãn tăng lãi suất cho đến tháng 12.

Hôm thứ tư Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã đưa ra lời tuyên bố cải cách thuế, kêu gọi cắt giảm thuế cho người Mỹ được gọi là “pro-American”. Đây có thể coi là một chiến lược của ông Trump nhằm kích thích tăng trưởng và tạo ra nhiều công ăn việc làm hơn.

Mỹ đã đưa ra lời kêu gọi chung tay của cộng đồng quốc tế trong việc gây áp lực, buộc Triều Tiên phải từ bỏ chương trình hạt nhân, tên lửa. Đồng thời nhấn mạnh gia tăng trừng phạt kinh tế là cách để Bình Nhưỡng bỏ cuộc. Vẫn chưa có giải pháp nhanh chóng đối với vấn đề Triều tiên trong thời điểm hiện tại và vàng có thể duy trì ở mức trên 1.300 USD/oz trong một khoảng thời gian nữa.

Chốt phiên ngày hôm qua (1/9), Tập đoàn VBĐQ DOJI đã niêm yết giá vàng SJC trong nước ở ngưỡng 3653-3660. Trong khi đó, Công ty VBĐQ Sài Gòn chốt phiên ở mức 3645-3665.

Kết hợp từ đà tăng của giá vàng Quốc tế, ở thị trường trong nước các nhà đầu tư có những nhận định đa chiều với những chiến lược khác nhau.

Thời điểm sát ngày nghỉ lễ 02/9, nhiều nhà đầu tư lựa chọn phương án giao dịch an toàn và cân đối.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu