Tin Mới

Giá vàng ngày 29/11: Nhà đầu tư 'án binh bất động', thị trường đi ngang

(Ngày Nay) - Đầu giờ sáng nay, giá vàng miếng giao ngay trên thị trường thế giới không có quá nhiều sự xáo trộn khi dao động quanh ngưỡng 1213 USD/Oz.

Theo nhà phân tích Daniel Hynes của ANZ, các nhà đầu tư sẽ án binh bất động cho đến khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) công bố biên bản cuộc họp mới đây và tình hình xung đột thương mại trở nên rõ ràng hơn trước thềm Hội nghị thượng đỉnh G20.

Còn theo Nick Twidale, giám đốc điều hành tại Rakuten Securities, nói: “Thị trường đang thực sự quan tâm đến những gì Powell nói biết rằng đã có sự điều chỉnh lớn trong dự báo tăng lãi suất và cho rằng rằng kinh tế toàn cầu chậm lại là tiêu cực đối với đồng Đôla.”

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ Wall Street Journal, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho hay ông dự định sẽ tăng thuế quan đối với 200 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc từ mức 10% hiện nay lên 25%, và nhắc lại cảnh báo có thể sẽ áp thuế đối với số hàng hóa nhập khẩu còn lại từ Trung Quốc.

Trong khi đó, lượng vàng nắm giữ của SPDR Gold Trust – quỹ đầu tư vàng lớn nhất thế giới – trong ngày 26/11 đã giảm 0,15% xuống còn 761,74 tấn.

Còn tại thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC tại sàn giao dịch của tập đoàn DOJI vào cuối phiên giao dịch ngày 28//1 được niêm yết ở ngưỡng mua vào là 36,32 triệu đồng/lượng, còn ngưỡng bán ra là 36,42 triệu đồng/lượng, gần như không đổi so với đầu phiên.

Cùng thời điểm, công ty VBĐQ Sài Gòn cũng chốt phiên giao dịch ở chiều mua vào và bán ra lần lượt là 36,29 - 36,45 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC vào cuối ngày được công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu niêm yết tại mức 36,32 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,4 triệu đồng/lượng (bán ra).

Do thị trường trong nước hầu như đi ngang, nên đây vẫn là thời điểm thuận lợi để nhà đầu tư và người dân mua vàng vùng giá thấp để tích trữ, đợi giá cao bán chốt lời.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo