Tin Mới

Giá vàng ngày 29/12: Bất ổn chính trị cuối năm đẩy giá vàng đi lên

(Ngày Nay) - Mở cửa phiên giao dịch ngày hôm nay, giá vàng miếng trên thị trường thế giới được giao dịch ở mức cao là 1278 USD/Oz.

Giá vàng thế giới đang trong đà tăng do sau những thông tin từ Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) phát đi tín hiệu sẽ cân nhắc lại kế hoạch tăng lãi suất đã được thực thi trong vòng gần 3 năm qua.

Chính việc Fed điều chỉnh kế hoạch thắt chặt tiền tệ thì ngay lập tức sẽ gây áp lực mạnh lên đồng USD và có thể sẽ quay đầu giảm.

Các nhà phân tích cho biết vàng vẫn có lợi thế khi một vài vấn đề của nước Mỹ còn đáng lo ngại hơn Brexit của Anh và các vấn đề kinh tế của Châu Âu.

Norihiro Fujito, chiến lược gia đầu tư tại Mitsubishi UFJ Morgan Stanley Securities cho biết: “Tôi nghĩ rằng những lo lắng liên quan đến việc chính phủ Mỹ đóng cửa cũng như tình trạng không rõ ràng về việc các cuộc đàm phán Mỹ-Trung (về thương mại) sẽ diễn ra tốt đẹp hay không.

Không những thế, dấu hiệu căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc hạ nhiệt đã phần nào cũng khiến có triển vọng kinh tế Mỹ bớt u ám hơn.

Giá vàng SJC vào cuối phiên giao dịch ngày 28/12 đã được Tập đoàn DOJI niêm yết ở ngưỡng mua vào là 36,42 triệu đồng/lượng, còn giá ở ngưỡng bán ra là 36,52 triệu đồng/lượng, so với đầu phiên giá đã tăng 40.000 đồng/lượng.

Cùng thời điểm, Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu cũng chốt phiên giao dịch ở mức mua vào và bán ra lần lượt là 36,43 - 36,51 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá mua vào tại mức 36,34 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,54 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng trong nước hôm nay tăng mạnh. Vì thế, các chuyên gia và nhà đầu tư giàu kinh nghiệm khuyên người dân nên chọn thời điểm thích hợp để mua vào để lướt sóng chốt lời.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo