Tin Mới

Giá vàng ngày 29/6: Tiếp đà giảm sâu, chưa có dấu hiệu hồi phục

(Ngày Nay) - Đầu giờ sáng nay, giá vàng miếng trên thị trường thế giới giảm xuống còn 1250 USD/oz.

Nguyên nhân dẫn tới giá vàng giảm chưa có dấu hiệu ngưng nghỉ là sức mạnh của đồng USD. Hôm nay, chỉ số đồng bạc xanh leo trở lại lên mức cao hơn 11 tháng qua tại 95,05 điểm.

Trên báo cáo của Commerzbank có viết: "Vì không có tin tức mới về nhu cầu vàng trong những ngày gần đây, vàng có lẽ vẫn đang được bán mạnh thông qua thị trường kỳ hạn. Chúng tôi đang bối rối rằng vàng đã giảm rất nhiều."

Lưu ý rằng mặc dù lãi suất dự trữ liên bang tăng vào đầu tháng này nhưng lãi suất thực tế gần như bằng không và lãi suất thực trong khu vực đồng Euro đang tiêu cực khi dựa trên lợi suất trái phiếu chính phủ Đức, diễn biến này lẽ ra đều giúp vàng. Thêm nữa, thông thường, việc điều chỉnh các thị trường chứng khoán cũng tăng nhu cầu về vàng như một tài sản trú ẩn an toàn, nhưng điều này cũng không xảy ra.

Trong khi đó, Lukman Otunuga, chuyên gia phân tích của FXTM lại bình luận:

"Việc giá vàng xuống mức đáy mới từ đầu năm mặc dù căng thẳng thương mại toàn cầu đang tác động mạnh đến tâm lý khiến người ta nghi ngờ về tính năng 'tránh bão' của vàng”.

Giá vàng trong nước cũng chứng kiến phiên giảm tiếp theo, khi vào lúc 14h30 ngày 28/6, giá vàng miếng được Tập đoàn DOJI niêm yết ở ngưỡng mua vào là 36,65 triệu đồng/lượng còn bán ra ở ngưỡng 36,74 triệu đồng/lượng, giảm 20.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và 30.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với đầu phiên.

Công ty VBĐQ Sài Gòn cũng theo đà giảm chung, khi về cuối phiên giá mua vào chỉ còn 36,64 triệu đồng/lượng và bán ra là 36,81 triệu đồng/lượng.

 

Kéo xuống để xem tin tiếp theo