Tin Mới

Giá vàng ngày 29/8: Thị trường giữ vững đà tăng

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Giá vàng vẫn giữ đà tăng vào thứ Năm, khi lo ngại về sự suy giảm kinh tế tiếp tục, trong bối cảnh xung đột thương mại gia tăng giữa Trung Quốc và Mỹ và kỳ vọng về các động thái cắt giảm lãi suất.

Vàng giao ngay tăng 0,2% lên 1.542,35 USD / ounce, tính đến đầu giờ sáng nay.

Đường cong lợi suất của Kho bạc Mỹ vẫn bị đảo ngược, đó là thường được coi là một dấu hiệu của một cuộc suy thoái sắp xảy ra.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ và Ngân hàng Trung ương Châu Âu dự kiến sẽ giảm lãi suất vào tháng tới, trong khi nhiều nhà đầu tư tin rằng Ngân hàng Nhật Bản cũng có thể tham gia vào cuộc cạnh tranh nếu tâm lý thị trường suy yếu hơn nữa.

Chính quyền Trump hôm thứ Tư đã chính thức thêm 5% thuế quan đối với 300 tỷ USD hàng nhập khẩu của Trung Quốc và ấn định hai hạn chót áp dụng là 1/9 và 15/12.

Thủ tướng Anh, ông Vladimir Johnson quyết định đình chỉ quốc hội Anh trong hơn một tháng trước thềm hạn chót Brexit.

Tại thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC tiếp tục tăng nhẹ từ 30.000-50.000 đồng/lượng, Công ty VBĐQ Sài Gòn trong sáng nay lần lượt điều chỉnh giá mua vào ở ngưỡng 42,4 triệu đồng/lượng và bán ra ở ngưỡng 42,8 triệu đồng/lượng.

Tính đến 10h sáng nay, sàn giao dịch của Tập đoàn DOJI niêm yết giá mua vào và bán ra tại mốc: 42,47 - 42,87 triệu đồng/lượng.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo