Tin Mới

Giá vàng ngày 29/8: Thị trường quốc tế đi ngang

(Ngày Nay) - Đầu giờ sáng nay, giá vàng miếng trên thị trường thế giới được niêm yết tại ngưỡng 1209 USD/oz.

Trong tuần này, các nhà đầu tư sẽ tiếp tục theo dõi diễn biến chính trường Mỹ. Tổng thống Donald Trump vừa có một tuần không mấy suôn sẻ khi hai cựu trợ lý bị kết tội hình sự.

Số liệu thương mại Mỹ công bố vào ngày 28/8 là yếu tố đáng chú ý, trong bối cảnh vòng đàm phán thương mại Mỹ – Trung kết thúc hôm 23/8 mà không có tiến triển và hai nước đã áp thuế lên 16 tỷ USD hàng hóa của nhau.

Mối lo ngại về khả năng Tổng thống Trump phải đối mặt với pháp luật ngày càng gia tăng sau khi cựu luật sư riêng lâu năm của ông là Michael Cohen đã nhận tội vi phạm các quy định tài chính trong chiến dịch tranh cử của ông Trump hồi năm 2016 và có nguy cơ bị kết án tù.

Trong khi đó, một bồi thẩm đoàn liên bang ở Virginia cũng đã kết tội ông Paul Manafort, cựu chủ tịch chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump, 8 tội danh liên quan đến những gian lận thuế và ngân hàng, cũng như không khai báo các tài khoản ngân hàng ở nước ngoài.Trước diễn biến này, Tổng thống Trump cảnh báo nền kinh tế số một thế giới sẽ sụp đổ nếu ông bị luận tội.

Giá vàng SJC trong nước vào cuối phiên ngày 28/8 được sàn giao dịch DOJI niêm yết tại ngưỡng 36,66 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,74 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty VBĐQ Sài Gòn chốt phiên ở mức mua vào là 36,6 triệu đồng/lượng còn bán ra là 36,78 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC ở chiều mua vào tại Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu là 36,67 triệu đồng/lượng, chiều bán ra được niêm yết tại mức 36,73 triệu đồng/lượng.

Trong tuần, những sự kiện quan trọng từ thị trường quốc tế tiếp tục là định hướng để nhà đầu tư nghiên cứu tham gia thị trường ở các phiên tiếp theo.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo