Tin Mới

Giá vàng ngày 30/10: Thị trường chưa thể quay trở lại đà tăng

(Ngày Nay) - Đầu giờ sáng nay, giá vàng miếng trên thị trường thế giới cùng với giá trong nước đã có chiều hướng suy giảm, cụ thể giá vàng giao ngay tại thị trường quốc tế chỉ còn 1230 USD/Oz.

Theo chuyên gia phân tích Oliver Jones thuộc Capital Economics, sự phục hồi tại thị trường chứng khoán Mỹ sẽ không kéo dài, trong bối cảnh giới nhà đầu tư đổ xô gom vàng.

Theo các chuyên gia, giá vàng chưa thể tăng liên tục mà vẫn có những phiên điều chỉnh chốt lời. Nhiều nhà đầu tư và các quỹ lớn đều chọn biện pháp an toàn hoặc phòng thủ thông qua việc mua trái phiếu. Tuy nhiên, vàng vẫn đang giữ mức tăng mạnh. Kể từ đầu tháng 10 đến nay, giá vàng đã tăng 3%. Nếu đầu tháng 11, khi diễn ra cuộc bầu cử tổng thống giữa nhiệm kỳ, Chính phủ của ông Trump không có đa số phiếu ủng hộ trong Hạ viện, vàng sẽ có bước tiến mạnh trên thị trường.

Nhận định về giá vàng tuần này giữa Wall Street và Main Street có nhận định khá tương đồng. Theo đó, các nhà đầu tư và nhà phân tích tham gia cuộc khảo sát qua Wall Street với nhận định: 67% tăng, 6% giảm, 28% trung lập. Còn tại cuộc khảo sát qua Main Street, các nhà đầu tư nhận định về giá vàng tuần này: 66% tăng, 24% giảm, 11 % quan điểm trung lập.

Tại thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC đã có chiều hướng giảm đáng kể từ 50-60 nghìn đồng vào cuối ngày, khi Tập đoàn DOJI niêm yết giá mua vào ở ngưỡng 36,46 triệu đồng/lượng, còn giá bán ra là 36,53 triệu đồng/lượng.

Công ty VBĐQ Sài Gòn cũng đã chốt phiên giao dịch ngày 29/10 tại mức 36,43 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,57 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng SJC cuối phiên được Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở chiều mua vào là 36,47 triệu đồng/lượng (mua vào) còn chiều bán ra là 36,53 triệu đồng/lượng.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo